Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nét đẹp của người dân miền đất võ: "Vé xe 0 đồng" cho sinh viên về quê tránh dịch nCoV

Gần 30 nhà xe ở huyện Tây Sơn, TP. Quy Nhơn (Bình Định) mở chuyến xe 0 đồng để chở hàng trăm học sinh, sinh viên và người khó khăn từ TP.HCM về quê tránh lây lan dịch do virus corona (nCoV).

Chủ nhà xe Thành Nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc chở miễn phí sinh viên đang học tập ở TP.HCM về quê tránh dịch nCoV.Chủ nhà xe Thành Nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội về việc chở miễn phí sinh viên đang học tập ở TP.HCM về quê tránh dịch nCoV.

Các học sinh, sinh viên ở TP.HCM và nhiều địa phương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần để phòng dịch bệnh virus corona.

Sau khi các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch bệnh virus corona lây lan, nhiều nhà xe ở huyện Tây Sơn (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ra thông báo trên mạng xã hội sẽ chở miễn phí các sinh viên, người có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về lại quê.

Ông Nguyễn Xuân Đài - Giám đốc Công ty CP bến xe Tây Sơn cho biết, có khoảng 28 xe khách của nhiều nhà xe hỗ trợ sinh viên từ TP.HCM về lại Bình Định nhằm tránh lây lan dịch nCoV.

 Nhiều nhà xe trên địa bàn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định.Nhiều nhà xe trên địa bàn tỉnh Bình Định đã sẵn sàng lập nên những chuyến xe tình nghĩa, chở miễn phí các bạn học sinh sinh viên từ TP.HCM quay trở về Bình Định

"Đây là hành động tương thân tương ái, đề cao nét đẹp của người dân miền đất võ. Sau Tết nguyên đán, nhiều học sinh, sinh viên vào TP.HCM để học tập, sau đó có thông báo nghỉ học vì dịch bệnh corona hoành hành.

Thông qua báo chí tuyên truyền, các nhà xe quyết định chở miễn phí học sinh, sinh viên và người có hoàn cảnh khó khăn. Các tuyến xe chở những người này hoàn toàn miễn phí và họ còn phát khẩu trang để phòng chống dịch", ông Đài nói.

Chủ nhà xe Thành Nhân chia sẻ: "Chúng tôi hỗ trợ miễn phí 100% cho học sinh, sinh viên và người nghèo đi khám bệnh ở TP.HCM về lại Bình Định trong thời gian đến hết 16/2. Những sinh viên vừa vào lại TP.HCM sau kỳ nghỉ Tết mà về lại quê lần nữa để tránh dịch thì sẽ không tốn thêm một phần chi phí.

Ngoài ra, nhà xe cũng không tăng chi phí khi những người này vào lại TP.HCM. Hiện tại, các nhà xe ở huyện Tây Sơn đã chở miễn phí hàng trăm học sinh, sinh viên về lại quê nhà ", chủ nhà xe Thành Nhân chia sẻ.

 

Cùng ngày, đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, địa phương có 4 trường hợp bị sốt, điều trị cách ly đều có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm âm tính với virus corona.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nào nhiễm nCoV.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc phải cách ly 14 ngày. Các trường hợp nghi nghiễm virus corona phải lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Hoàng Nguyên

Tin mới

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024
Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024

Sáng nay, 28/02, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024.

Khởi tố, bắt tạm giam hai lãnh đạo xã
Khởi tố, bắt tạm giam hai lãnh đạo xã

Công an tỉnh Thái Bình thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại xã Hồng An, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI
Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thể hiện, tính lũy kế đến ngày 20/02/2024, cả nước có 39.553 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 473,1 tỷ USD. Hai tháng đầu năm 2024, Việt Nam thu hút gần 4,3 tỷ USD vốn FDI.

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao
Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn cho đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Agribank sẽ là ngân hàng chủ lực cung ứng vốn kịp thời với chi phí phù hợp cho tất cả các khâu (trồng, thu mua, chế biến, tiêu thụ) trong liên kết phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Hà Nội: Dự kiến sáp nhập nhiều phường do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số
Hà Nội: Dự kiến sáp nhập nhiều phường do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số

25 phường tại 05 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông và Long Biên dự kiến được sáp nhập do không đủ tiêu chí về diện tích và dân số.

Nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và phát triển ngành tôm bền vững
Nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và phát triển ngành tôm bền vững

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến: Để nâng cao hơn nữa giá trị từ con tôm và định hướng phát triển ngành tôm bền vững, các địa phương cần chú ý đến sự liên kết trong chuỗi sản phẩm từ giống, sản xuất đến tiêu thụ.