# vùng nguyên liệu
Dự kiến nhập 500.000 tấn điều nguyên liệu để phục vụ cho xuất khẩu
Theo ông Nguyễn Đức Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), trong 6 tháng đầu năm, nguồn nguyên liệu trong nước không đủ để đáp ứng cho chế biến nên các doanh nghiệp chế biến cho xuất khẩu điều đã phải nhập thêm 400.000 tấn nguyên liệu chất lượng cao từ châu Phi, Bờ Biển Ngà.
Đầu mối xuất khẩu gạo phải có vùng nguyên liệu
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc đánh giá tình hình việc thực hiện Nghị định số 109/2010/NĐ-CP ngày 04/11/2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.
Phát triển vùng nguyên liệu: Tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp
Thời gian qua, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có những bước phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên diện tích vùng nguyên liệu nhỏ, thiếu chiều sâu khiến việc mở rộng và duy trì mối liên kết trong sản xuất gặp khó khăn.
Năm 2030, Việt Nam phấn đấu thành trung tâm chế biến nông sản top 10 thế giới
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký Quyết định số 858/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông lâm thủy sản đến năm 2030 với mục tiêu phát triển chế biến nông sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ; phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến nông sản đứng trong top 10 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.
Nghệ An tổ chức hội thảo phát triển chuỗi giá trị và tiêu thụ sản phẩm OCOP
Sáng ngày 27/6, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội thảo “Phát triển liên kết chuỗi giá trị và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An năm 2024”.