# an toàn thực phẩm
Lên kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021
Ngày 12/01/2021, Bộ NN&PTNT đã ra Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Triển khai Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu
Bộ Tài chính mới tổ chức cuộc họp triển khai Đề án Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu theo Quyết định số 38/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Sản phẩm xuất khẩu sang EU: Cần đáp ứng các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm
Theo Bộ Công Thương, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) là một trong những Hiệp định Thương mại tự do (FTA) được doanh nghiệp tận dụng tương đối hiệu quả.
Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021
Bộ Công Thương đã ban hành văn bản số 758/BCT-KHCN ngày 08 tháng 02 năm 2021 yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ chủ động nghiên cứu mục đích, yêu cầu, nội dung trọng tâm công tác hậu kiểm trong ngành Công Thương tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao về quản lý an toàn thực phẩm của đơn vị.
Lực lượng Công an ngăn chặn buôn lậu và phòng chống dịch trong dịp Tết
Thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Điện của Bộ trưởng Bộ Công an về mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT, Công an các đơn vị, địa phương đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.
Xử phạt 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2021
Đoàn kiểm tra liên ngành các tỉnh, thành phố đã tiến hành kiểm tra 909 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như giò, chả, thịt lợn, gà, rau củ,.. dịp Tết Nguyên đán. Trong đó có 173 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có vi phạm.
Bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021
Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn số 755/SCT-QLTM đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm lĩnh vực Công Thương năm 2021.
Xếp loại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản: Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
Việc xếp loại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản là giải pháp quan trọng nhằm hướng tới mục tiêu vừa bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng vừa từng bước nâng cao chất lượng các cơ sở sản xuất hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Thành lập 6 đoàn kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố
Ngày 12/3, Ban Chỉ đạo Trung ương về An toàn thực phẩm (ATTP) đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm.
Thanh tra Bộ Y tế: Tăng cường thanh, kiểm tra thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Thanh tra Bộ Y tế vừa có công văn số 188/TTrB-P1 gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh về việc tăng cường thanh, kiểm tra thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm việc vận chuyển, giết mổ lợn trái phép
UBND TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị các sở ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh động vật và bảo vệ môi trường.
Xây dựng nghị định kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm
Ngày 30/3 tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan phối hợp với Dự án tạo thuận lợi thương mại do USAID tài trợ, tổ chức Hội thảo tham vấn dự thảo Nghị định quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.
Lai Châu: Bắt giữ 220 kg nội tạng trâu, bò bốc mùi hôi thối
Lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu mới đây đã phát hiện và bắt giữ 220 kg nội tạng trâu, bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Kiểm soát an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu và nhập khẩu
Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ kịp thời cập nhật, phổ biến quy định của các nước nhập khẩu về kiểm soát an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh thủy sản nhập khẩu vào các thị trường.
Phát hiện nhiều thực phẩm tại chợ trên địa bàn TP. HCM có chứa hàn the
Thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, đã phát hiện nhiều mẫu thực phẩm có chứa hàn the đang được bày bán tại các chợ truyền thống trên địa bàn bàn các quận 6, Tân Phú, và huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh.
Xử lý tình trạng bơm tạp chất vào thủy sản: Bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
Những năm qua, Bộ NN&PTNT cũng như các địa phương, trong đó có Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn vấn nạn bơm tạp chất vào tôm nói riêng và thủy sản nói chung, nhưng chưa thể xử lý triệt để.
Quận Bắc Từ Liêm: Yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường
Nhằm tăng cường công tác an toàn thực phẩm nhân 'Tháng hành động vì An toàn thực phẩm' năm 2021, chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm của TP Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã.
An Giang: Thu giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tối 22/4, lực lượng chức năng ở An Giang vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý vụ phát hiện, bắt giữ hơn 3.000 kg chả đòn chay không chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Nha Trang: Bán 3,5 triệu đồng/kg tôm hùm, thêm một nhà hàng bị xử phạt
Sáng 5/5, UBND TP Nha Trang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng và mất an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ (SN 2000, chủ nhà hàng hải sản Làng Chài - Bến cảng Cầu Đá - Nha Trang 3).
Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng
UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng Quản lý thị trường, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn...trong quý 2/2021 cao điểm hậu kiểm việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu để kịp thời phát hiện và xử lý hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.