# an toàn thực phẩm
Bộ Công Thương đề xuất sở công thương các tỉnh có nhiệm vụ quản lý và xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh đa cấp
Theo đề xuất của Bộ Công Thương thì Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có thêm chức năng tổ chức và hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trên địa bàn tỉnh.
Nên làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng gặp phải do ăn, uống thức ăn, nước uống nhiễm độc, nhiễm khuẩn, hay các loại thực phẩm đã bị ôi thiu, biến chất, có chất phụ gia, chất bảo quản... Ngộ độc làm nguy hại đến sức khỏe con người, thậm chí có thể gây tử vong.
Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong tình hình phòng chống dịch Covid-19
Bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa cũng đang tăng cường kiểm soát, giám sát cơ sở kinh kinh doanh, dịch vụ nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, ôi thiu, quá hạn sử dụng...
Hà Nội: Đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19
Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND các quận, huyện, thị xã, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội về việc phối hợp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly trong phòng, chống dịch Covid-19.
Quản lý thị trường Lạng Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền, ký cam kết về công tác ATTP
Đội Quản lý thị trường số 5 - Tổ quản lý địa bàn huyện Văn Quan (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) vừa tổ chức ký cam kết với cơ sở dịch vụ ăn uống Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (địa chỉ thôn Bản Dạ, xã Bình Phúc, Văn Quan, Lạng Sơn) về bảo đảm công tác an toàn thực phẩm (ATTP).
Bộ Công Thương tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ Công Thương đã tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua lồng ghép vào các chỉ đạo về bình ổn thị trường; bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác hỗ trợ tiêu thụ nông sản có tính mùa vụ cao bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh.
Xuất khẩu tôm đối mặt với một số thách thức mới
Theo Tổng cục Thủy sản, năm 2021, ngành tôm Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tiềm ẩn rủi ro khi ngành tôm đang phát triển nóng, có thể dẫn đến lạm dụng trong sử dụng con giống, thức ăn, sản phẩm xử lý môi trưởng trong nuôi trồng thủy sản.
Bắc Ninh: Sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình huống có nhiều ca mắc Covid-19
Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh ban hành Kế hoạch số 39/KH-BQLATTP đảm bảo an toàn thực phẩm đối với tình huống khi có 10.000 người mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Quy định mức thu phí trong công tác an toàn thực phẩm
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/9/2021.
Mì tôm chua cay Hảo Hảo bị Ireland thu hồi vì chứa thành phần thuốc trừ sâu
Do chứa thành phần thuốc trừ sâu nên 2 sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo vừa bị cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) vừa thu hồi.
Bộ Công Thương vào cuộc vụ mì tôm Hảo Hảo chứa thành phần thuốc trừ sâu
Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty CP Acecook Việt Nam báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 2 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good.
Những sản phẩm nào của Acecook Việt Nam đang phân phối tại thị trường trong nước?
Trước thông tin “do chứa thành phần thuốc trừ sâu (chất Ethylene Oxide) nên 2 sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất là miến và mì tôm Hảo Hảo vừa bị cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi” khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Vậy, tại thị trường trong nước, Công ty này đang đưa ra thị trường những dòng sản phẩm nào?.
Mì gói của Công ty Thiên Hương bị Na Uy thu hồi
Do mối nguy chứa chất ethylene oxide nên sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi tại thị trường Na Uy.
Mì Hảo Hảo của Acecook không được tiêu thụ tại Malta, vì nghi chứa chất cấm
Theo thông báo từ Ban Giám sát Sức khoẻ Cộng đồng - Bộ Y tế Malta, thì mì ăn liền Hảo Hảo hương vị tôm chua cay của Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam không được tiêu thụ, vì có khả năng chứa Ethylene oxide.
Tăng cường đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
Công tác đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp luôn là vấn đề quan trọng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm chỉ đạo sát sao và đã đạt được những kết quả nhất định, song vẫn còn những tồn tại cần sớm khắc phục.
Thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 102/NQ-CP ngày 7/9/2021 thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thời gian thí điểm là 1 năm.
Bộ Công Thương cảnh báo tình trạng kinh doanh bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
Theo Bộ Công Thương, Tết Trung thu đang đến rất gần và dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh sản phẩm bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng.
Acecook Việt Nam sẽ ngừng xuất khẩu mì Hảo Hảo sang thị trường EU
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, theo kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO, hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam và đơn vị cũng tạm ngừng xuất khẩu cho thị trường EU.
Vụ mì Hảo Hảo: Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành quy chuẩn về Etylen oxit
Liên quan đến việc mì ăn liền Hảo Hảo của Acecook Việt Nam nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Ethylene Oxide đối với sản phẩm thực phẩm.
Hà Nội: Triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại Hà Nội ngày càng tăng mạnh. Chính vì vậy, cùng với việc xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, thành phố còn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.