# an toàn thực phẩm
TP. HCM: Xử phạt 396 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm
Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TP. HCM phát hiện 734 cơ sở vi phạm, xử phạt 396 cơ sở với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, buộc tiêu hủy hơn 80 tấn sản phẩm.
Sa Pa (Lào Cai): Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp đón Trung thu 2021
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho Tết Trung thu năm 2021, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra các cơ ở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa.
Quận Thanh Xuân (Hà Nội): Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19
UBND quận Thanh Xuân vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm khu cách ly tập trung, bảo đảm cơ sở vật chất, nơi chế biến đầy đủ diện tích để chế biến và phục vụ suất ăn cho khu cách ly y tế tập trung.
Tiền Giang: Phát hiện gần 2 tấn phụ gia thực phẩm Thái Lan vi phạm nhãn
Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang đã xử phạt vi phạm hành chính một công ty với số tiền 20 triệu đồng, do có hành vi vi phạm là hàng hóa có nhãn phụ không ghi đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa theo tính chất hàng hóa.
Phát hiện gần 200 kg nội tạng động vật không đảm bảo an toàn thực phẩm
Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm.
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Viên uống Hyeon White trên một số website
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống Hyeon White trên một số website.
Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với phòng chống dịch Covid-19
Từ đầu năm 2021 đến nay, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quản lý tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Hà Nội: Không để dịch Covid-19 và ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các cơ sở giáo dục
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND ngày 4/10/2021 về triển khai công tác y tế trường học năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm
Từ đầu năm tới nay, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) đã lấy 821 mẫu để kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, phát hiện 45 mẫu vi phạm. Các đoàn kiểm tra liên ngành của Sở đã tiêu hủy hơn 7.233 kg hàng hóa hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc.
Hà Nội: Vẫn còn nhiều mẫu nông sản chưa đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng
Thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã lấy tổng số 821 mẫu nông sản để kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm và đã có kết quả của 736 mẫu trong đó có 45 mẫu vi phạm (chiếm khoảng 6%).
Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh ATTP gắn với công tác phòng dịch Covid-19
Quận Hoàng Mai (Hà Nội) là địa bàn đông dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh. Vì vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, UBND quận đã chỉ đạo triển khai thường xuyên các hoạt động kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm trong tình hình mới
UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 339/BC-UBND về kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới năm 2021.
Khai mạc Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc
Ngày 15/12, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức Khai mạc Sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết và lễ hội Xuân 2022
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022.
Kiểm soát chặt làng nghề chế biến thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2022
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân 2022 từ ngày 20/12/2021-03/2022.
Cục QLTT Nam Định: Cao điểm kiểm soát thị trường trên địa bàn thành phố dịp cuối năm 2021
Với mục đích bảo đảm sự lành mạnh cho thị trường dịp cuối năm, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT tỉnh Nam Định đã siết chặt công tác quản lý, đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm ở Đà Nẵng
Chỉ trong thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Huyện Mê Linh siết chặt công tác an toàn thực phẩm trong những tháng cuối năm 2021
Trong tháng cuối năm 2021, cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, huyện Mê Linh, TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, UBND 18 xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết 2022 tại 12 tỉnh thành
Bộ Y tế vừa quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành trọng điểm trong dịp Tết năm nay.
Quận Thanh Xuân thành lập 02 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm phục vụ lễ, tết
Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã triển khai các giải pháp để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ tết Dương lịch, tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn quận. Thời gian triển khai từ ngày 15/12/2021 đến ngày 15/03/2022.