Cụ thể, sáng 21/12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất nem chả Hải Hưng (K211/27 Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng).
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở do ông Nguyễn Minh Hưng (1987) làm chủ không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang.
Đoàn kiểm tra thu 1 mẫu chả heo cây thành phẩm gửi cơ quan kiểm định chất lượng nhằm có căn cứ xử lý theo đúng quy định.
Trước đó, trong ngày 16/12, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cũng đã kiểm tra và phát hiện nhiều vi phạm về ATTP đối với 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ.
Tại huyện Hòa Vang, lực lượng chức năng kiểm tra 02 cơ sở sản xuất chả của bà Văn Thị Mỹ Phượng (tại thôn Lệ Sơn 01) và bà Trương Thị Bé (tại thôn Yến Nê 01, xã Hòa Tiến) và phát hiện cả hai chưa thực hiện đăng ký công bố chất lượng đối với sản phẩm do cơ sở sản xuất. Tổ công tác đã thu các mẫu chả gửi cơ quan kiểm định chất lượng nhằm có căn cứ xử lý theo đúng quy định.
Ngoài ra, lực lượng chức năng kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công của bà Đặng Thị Toàn, tại địa chỉ 47 Đô Đốc Lộc, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và phát hiện nhiều vi phạm.
Theo đó, cơ sở trên không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; không có giấy phép sản xuất, kinh doanh; không có hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật. Tổ công tác cũng đã tiến hành thu mẫu rượu gạo thành phẩm gửi cơ quan kiểm định chất lượng để có căn cứ xử lý.
Hải Minh