# an toàn thực phẩm
Hà Nội: Khen thưởng hơn 100 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua An toàn thực phẩm
Chiều 22/10, Phó chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Văn Sửu chủ trì Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “An toàn thực phẩm” (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020 và đánh giá 1 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP.
Hàng chục website quảng cáo sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe sai quy định, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo đến cộng đồng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TP.HCM: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát an toàn thực phẩm
UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Buôn bán “thực phẩm bẩn” tội ác khó dung thứ
Tháng 6/2020 TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, các bị cáo đầu vụ đều là những người kinh doanh mua bán hạt tiêu lâu năm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.
Thu hồi giấy công bố 6 thực phẩm chức năng của Công ty CP Aturo Việt Nam
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ra quyết định thu hồi Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với 6 sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty CP Aturo Việt Nam.
Hà Nội đẩy mạnh phối hợp quản lý an toàn thực phẩm
Thời gian qua, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh việc phối hợp quản lý an toàn thực phẩm với các tỉnh, thành phố; đồng thời, qua đó phát hiện và kịp thời xử lý vi phạm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường.
Hà Nội: Thành lập 4 đoàn kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 8-12-2020 về bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội xuân 2021.
Hà Nội: Hỗ trợ kiến thức sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm
Sáng ngày 6/10, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở NN&PTNT, Văn phòng SPS Việt Nam tổ chức hội nghị phổ biến các quy định về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kiểm dịch động, thực vật trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do tại một số thị trường trọng điểm.
Hà Nội: Triển khai nhiều mô hình thực phẩm sạch để phòng chống ngộ độc thực phẩm
Hà Nội đã xây dựng và triển khai nhiều mô hình điểm về phòng chống ngộ độc thực phẩm như: Quản lý ATTP bếp ăn tập thể, hướng dẫn quy trình giám sát ATTP và xử lý ngộ độc thực phẩm tại trường học, kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người, xây dựng tuyến phố ATTP có kiểm soát…
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm
Từ 15/12/2020, Hà Nội mở đợt thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm. Đối tượng được thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, ...
Tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Quốc Oai
Xác định an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được xã hội quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, huyện Quốc Oai tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả 3 mô hình điểm về ATTP gồm 1 mô hình cải thiện ATTP dịch vụ ăn uống và 2 mô hình ATTP tuyến phố văn minh.
Công bố danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về ATTP
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (tính đến ngày 14/10/2020).
Một số biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật. Nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khỏe con người sẽ bị đe dọa. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cần được áp dụng từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến bảo quản và sử dụng.
Thanh Hóa: Bắt giữ gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 10 phát hiện, thu giữ gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hà Nội: Hơn 6.000 cơ sở bị xử lý vì vi phạm an toàn thực phẩm trong năm 2020
Năm 2020, TP. Hà Nội đã thu gần 20,6 tỷ đồng, kiểm tra 85.260 cơ sở, phát hiện và xử lý 6.020 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm.
Khách hàng bức xúc khi mua hoa quả tại cửa hàng Ưu Đàm
Chị Huyền T. (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, ngày 16/10/2020 chị có mua một giỏ táo envy New Zealand tại cửa hàng Hoa quả Ưu Đàm về ăn thấy đắng ngắt, có hiện tượng đau bụng… Chị T. đã giữ lại (không để tủ bảo quản) theo dõi, thật bất ngờ cho tới hiện tại táo không hề bị hỏng?.
Hà Nội: Nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
UBND TP. Hà Nội ban hành Kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố năm 2021 nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về ATTP, nhận thức thực hành đúng ATTP của người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.
Số vụ vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm xuất khẩu sang Hàn Quốc giảm gần 70%
Theo Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, số vụ vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các lô hàng thực phẩm chế biến nhập khẩu từ Việt Nam sang Hàn Quốc có xu hướng giảm mạnh.
Siết chặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trở nên nóng hơn khi nhu cầu mua hàng hóa, thực phẩm tăng cao, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán. Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM, thời điểm từ nay đến sát Tết, công tác kiểm soát sẽ tăng cường và siết chặt hơn nữa.
Phê duyệt Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra ATTP đối với hàng hóa nhập khẩu”
Đề án nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng; nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.