# môi trường tự nhiên

Tái thả 14 cá thể động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên
Thông tin từ Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tái thả 14 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.

Quảng Trị: Tiếp nhận 2 cá thể khỉ quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên
Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận hai cá thể khỉ quý hiếm do người dân và chính quyền cơ sở bàn giao để cứu hộ, chăm sóc và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể khi đuôi lợn để thả về môi trường tự nhiên
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn do người dân trên địa bàn giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể cu li nhỏ quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên
Thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể cu li nhỏ quý hiếm từ Công an xã Sơn Hồng để thả về môi trường tự nhiên.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận cá thể culi nhỏ quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể culi nhỏ quý hiếm từ Hạt Kiểm lâm Hương Sơn và Công an xã Hương Sơn bàn giao để cứu hộ, chăm sóc và thả về với môi trường tự nhiên.

Bí quyết “hồi sinh” hoa mai sau Tết - Để nở rực rỡ đúng xuân năm sau
Hoa mai không chỉ là biểu tượng của Tết phương Nam mà còn mang ý nghĩa phú quý, tài lộc và khởi đầu may mắn. Tuy nhiên, sau những ngày được chưng trong nhà, cây mai thường suy yếu do thiếu ánh sáng và tiêu hao nhiều dinh dưỡng để nuôi hoa. Nếu không chăm sóc đúng cách, năm sau cây có thể ra hoa kém hoặc không nở đúng dịp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn phục hồi và nuôi dưỡng mai vàng hiệu quả.

Quảng Trị: Tái thả gần 170 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên
Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội tổ chức tái thả gần 170 cá thể động vật hoang dã về môi trường tự nhiên.











