# an toàn thực phẩm
Đắk Nông: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các xã xây dựng nông thôn mới
Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra, giám sát, hướng dẫn thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm tại 11 trạm y tế xã xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2023 và các cơ sở thực phẩm thuộc ngành y tế quản lý trên địa bàn xã.
Lai Châu: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Ngày hội Văn hóa các dân tộc
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 417/KH-ATVSTP về việc bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Ngày hội Văn hóa và Tuần du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2023.
Lào Cai: Bảo đảm an toàn thực phẩm Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung 2023
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung 2023 diễn ra từ ngày 10 - 15/11/2023 với quy mô khoảng hơn 100 gian hàng về thực phẩm với sự tham gia của hơn 50 tỉnh, thành trong nước và các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
TP.HCM: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp sơ chế, chế biến các suất ăn từ thiện trên địa bàn thành phố, thu hút gần 200 học viên là đại diện các cơ sở bếp ăn từ thiện đến tham dự.
Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và làm rõ nguyên nhân vụ NĐTP tại quán cơm gà Trâm Anh
Ngày 14/3/2024, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Trâm Anh trên đường Bà Triệu, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) làm nhiều người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, sốt và đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn...
Bình Định: Kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể
Thực hiện kế hoạch kiểm tra, hậu kiểm chuyên ngành về an toàn thực phẩm năm 2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Định đã tổ chức 1 Đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ăn uống và các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.