# ngộ độc
Dùng cồn công nghiệp để pha rượu: Phải xử lý nghiêm
Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong kiến nghị Bộ Công thương đưa chất chỉ thị màu vào cồn công nghiệp để tránh tình trạng dùng cồn này pha chế bia, rượu.
Đà Nẵng: Công bố nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc thực phẩm
Món chay mà các bệnh nhân ăn là nem, mì căn, đậu khuôn chiên, chả phù chúc, nui xào…đều nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Quảng Ngãi: 1 người tử vong trong vụ ngộ độc cá nóc
Trong 6 người bị ngộ độc, ông Đồng Trinh Hoa đã tử vong, ông Lê Quang Thọ đang hôn mê sâu và 4 nạn nhân khác tạm thời ổn định sức khỏe.
44 học sinh ở Ninh Thuận nhập viện vì uống sữa tặng
Lúc 14h ngày 25/4/2019, trao đổi với phóng viên NDĐT, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Quý 2 Lưu Văn Bình (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) xác nhận, sau khi uống sữa Nestle Milo theo chương trình tặng sản phẩm thức uống Nestle Milo cho học sinh tại trường, đã có 44 học sinh của trường phải nhập viện.
Nghệ An: Đi ăn tiệc cưới về, 8 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc
Sau khi đi ăn cưới về, 8 người dân trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Số người này sau đó được chuyển tới cơ sở y tế để cấp cứu.
Những thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất trong dịp Tết?
Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ rất dễ gây ra ngộ độc, đặc biệt trong các dịp lễ dài ngày.
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi: Hơn 3.700 trường hợp ngộ độc thức ăn
Theo báo cáo tổng hợp công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Bộ Y tế cho thấy, trong kỳ nghỉ Tết đã có hơn 3.700 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa.
Nghệ An: Đốt than sưởi ấm, 1 người tử vong, 3 người nhập viện
Chiều tối 26/11, tin từ Bệnh viện đa khoa TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang cấp cứu 3 người trong một gia đình do ngộ khí CO khi đốt than sưởi ấm.
Không nên ăn khoai tây mọc mầm vì có thể gây chết người
Theo nghiên cứu, trong củ khoai tây đã bị mọc mầm có chứa chất độc solanin, vì thế, ăn khoai tây mọc mầm sẽ bị ngộ độc, thậm chí có thể gây nguy hiểm tới tính mạng…
Thực hiện các nguyên tắc chế biến TPAT - phòng chống hiệu quả ngộ độc thực phẩm
Hiện nay, với tình hình thời tiết nắng nóng tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Chính vì thế, số vụ, số ca ngộ độc thực phẩm thường gia tăng.
Vụ 67 công nhân nhập viện nghi ngộ độc ở Quảng Ninh: Chuyên gia chống độc vào cuộc
Vụ 67 công nhân nhà máy Yazaki nhập viện nghi ngộ độc không khí lạ, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã mời chuyên gia chống độc thuộc bệnh viện Bạch Mai vào cuộc.
Nước uống đóng chai - Những quy định nghiêm ngặt về ATVSTP
Hiện nay, nước đóng chai nằm trong nhóm sản phẩm cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do đây là sản phẩm thiết yếu được sử dụng hàng ngày, dùng để uống trực tiếp vào cơ thể.
Bình Dương: Nhà máy sản xuất nước đá rò khí gas khiến nhiều người nhập viện
Sáng nay, tại nhà máy nước đá P.H trên đường Đại lộ Bình Dương thuộc KP 9, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bị sự cố xì gas cực mạnh khiến hàng chục người dân sinh sống quanh đó phải nhập viện cấp cứu.
Khuyến cáo: Dịch vụ nấu cỗ lưu động tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, các cơ sở dịch vụ nấu cỗ lưu động phải được kiểm soát về an toàn thực phẩm và phải chấp hành các quy định về điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm theo Thông tư 15 và 16 của Bộ Y tế.
Biểu hiện sớm ngộ độc thực phẩm và cách sơ cứu
Theo khuyến cáo, mùa hè là thời điểm ngộ độc thực phẩm có điều kiện phát sinh và gia tăng nhiều nhất so với các mùa khác trong năm. Việc phát hiện ngộ độc sớm sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro về tính mạng.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn nấm lạ, nấm hoang dại
Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có khuyến cáo người dân về tình trạng ngộ độc nấm sau sự cố 9 người dân ăn phải nấm độc ở Sơn La.
Ăn cá chình biển, 7 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu
Ngày 27/5, Bác sĩ Dương Tín Phúc, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Dân Y huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu 7 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá chình biển. Đây là hiện tượng lạ, chưa từng xảy ra trên địa bàn.
Phát hiện trực khuẩn thương hàn trong vụ hơn 300 người ngộ độc tại Sơn La
Chiều qua Sở Y tế Sơn La công bố kết quả giám sát, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc khiến cho hàng trăm nạn nhân tại xã Nậm Tỵ, huyện Sông Mã phải nhập viện điều trị.
Tuân thủ 10 nguyên tắc “vàng” để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Theo khuyến cáo của sở y tế, thời tiết của mùa hè là nóng ẩm, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, làm thức ăn dễ ôi thiu. Thêm vào đó, việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh cũng trở thành nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng.
76 người ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới
Chiều 8/5/2018, ông Nguyễn Đình Ngưu - Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã (Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể khiến nhiều người nhập viện cấp cứu.