Nghệ An: 63 bài thi được nâng điểm sau khi chấm phúc khảo

09:25:00 04/08/2018

THCL - Sở GD&ĐT Nghệ An vừa có báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại cụm thi số 28 (tỉnh Nghệ An) gửi Bộ GD&ĐT.

Nghệ An: 63 bài thi được nâng điểm sau khi chấm phúc khảo - Hình 1

 Trong số 265 bài thi tự luận môn Ngữ văn đề nghị phúc khảo, có 94 bài thi có thay đổi điểm số

Theo đó, Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện Kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.

Bên cạnh đó, việc chấm phúc khảo 1.077 bài thi từ ngày 23 - 25/7/2018 cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong số 265 bài thi tự luận môn Ngữ văn đề nghị phúc khảo, có 94 bài thi có thay đổi điểm số. Cụ thể, có 62 bài thi tăng điểm, 32 bài thi giảm điểm; 2 bài thi phải đối chất và 1 bài do tổ nhập điểm vào điểm sai. Riêng 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo chỉ có 1 bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm (tăng 0,2 điểm so với kết quả chấm trước đó).

Trong 812 bài thi trắc nghiệm đề nghị phúc khảo, chỉ có một bài thi môn tiếng Anh thay đổi điểm (tăng 0,2 điểm so với kết quả chấm trước đó).

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Nghệ An xếp thứ 42/63 tỉnh thành. Qua tổng hợp về các vị trí dẫn đầu không có sự bất thường. Cụ thể, ở khối A, trong số 6 thí sinh có từ 26,5 điểm trở lên thì tất cả đều là học sinh ở các trường huyện và một thí sinh ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Ở khối B, 3 thí sinh cao điểm nhất có 2 học sinh ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (trong đó có thí sinh thuộc diện tuyển thẳng) và 1 học sinh ở Trường THPT Yên Thành 2. Khối C, D và A1, các thí sinh cao điểm tập trung nhiều ở Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và một số trường lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiện Sở GD&ĐT Nghệ An đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo vào ngày 30/7/2018.

Lê Đại

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành