Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Trắng đêm mật phục, vây bắt nhóm “cẩu tặc”

23:39:00 07/06/2019

THCL - Trước việc hàng chục con chó thời gian qua bị câu trộm, khiến người dân bức xúc, một cuộc vây bắt quy mô của lực lượng công an, đã diễn ra vào rạng sáng 6/6, tại xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn xã Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương) đã có hàng chục con chó bị bắt trộm khiến người dân rất bức xúc. Trước vấn nạn này, Công an xã đã tổ chức nhiều tổ công tác mật phục, chốt chặn tại các ngã đường vị trí quan trọng quyết tóm gọn nhóm “cẩu tặc”.

Qua nhiều ngày mật phục theo dõi, khoảng 1h30p rạng sáng 6/6, trong khi đang mật phục như thường lệ, thì lực lượng Công an xã Giang Sơn Tây nghe tiếng chó sủa. Nhận định 2 “cẩu tặc” đã vào làng, tổ công tác phân chia người chốt chặn ở đường ra để bắt giữ.

Về phía nhóm “cẩu tặc”, không biết mình đã rơi vào lưới nên các đối tượng vẫn tiếp tục vào sâu trong ngõ làng để dùng kích điện bắt chó. Khi công an ập ra bất ngờ, chúng hoảng loạn chạy ngã xe ra đường. Hai đối tượng hoảng loạn, làm văng bình xịt hơi cay và kiếm khỏi người. Không còn cơ hội chống trả, cả hai vội bỏ lại tang vật, chạy thoát thân.

Một trong hai đối tượng đã kịp chạy thoát, đối tượng còn lại bị khống chế sau đó. Bước đầu, đối tượng khai nhận tên là Võ Văn Dũng (SN 1991, quê huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Tang vật thu giữ 

Ngay sau khi “cẩu tặc” bị bắt, rất đông người dân địa phương đã đến hiện trường, công an xã Giang Sơn Tây đã kịp thời can ngăn, ổn định tình hình, đưa đối tượng về trụ sở xã đảm bảo an toàn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành