Ngoại hạng Anh sẽ có 5 đội bóng tham dự Cup C1 mùa giải 2019/2020?

00:03:00 14/05/2019

THCL - Ngoài 4 đội bóng là Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham nằm trong Top 4 sau khi mùa giải khép lại sẽ chắc chắn tham dự Cup C1 mùa giải 2019/2020.Ngoại hạng Anh sẽ có thêm đội tham gia nếu trường hợp Arsenal vô địch Europa League.

Ngoại hạng Anh sẽ có 5 đội bóng tham dự Cup C1 mùa giải 2019/2020? - Hình 1

Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham là 4 đội bóng của nước Anh góp mặt tại Cup C1 mùa giải 2019/2020

Mùa giải 2018/2019 khép lại với chức vô địch được trao cho nửa thành xanh Manchester, thầy trò HLV Pep Guardiola đã giành được 98 điểm hơn đội bóng xếp thứ nhì là Liverpool một điểm duy nhất trên bảng xếp hạng. Cuộc đua đến chức vô địch của hai đội bóng nghẹt thở đến phút cuối cùng tuy nhiên Man City mới là đội bóng xuất sắc và bản lĩnh hơn hết.

Trong khi đó, tại cuộc đua Top 4 Ngoại hạng Anh cũng diễn ra phức tạp và kỳ cục nhất khi các đội thi nhau ngã ngựa ở những thời khắc quyết định. Trước vòng 37, không ai nghĩ Chelsea lại có thể đứng ở vị trí thứ 3 và chẳng ai tin, MU lại buông súng dễ dàng đến vậy.

Mọi thứ diễn ra phức tạp hơn người ta tưởng nhưng rồi cũng đã đi đến hồi kết sau vòng đấu cuối cùng. Chelsea có trận hòa 0-0 trước Leicester City qua đó chính có được vị trí thứ 3. Kết quả này đến từ việc Tottenham bị cầm hòa trước Everton.

Qua đó, 4 đội bóng nước Anh chính thức tham dự Champions League năm sau là Man City, Liverpool, Chelsea và Tottenham.

Bên cạnh đó, Arsenal kết thúc mùa giải với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại Burnley với tỷ số 3-1. Vậy muốn tham gia Champions League năm sau, Arsenal phải lên ngôi tại Europa League. Nơi mà họ sẽ phải đối đầu với Chelsea tại trận chung kết.

Trong trường hợp Arsenal vô địch, giải ngoại hạng Anh sẽ có 5 cái tên dự Champions League năm sau.

Huy Trung

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành