Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Người lao động có nhiều cơ hội làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật

22:01:00 02/03/2018

THCL - Hiện nay, theo thống kê, toàn nước Nhật thiếu khoảng 130.000 nhân sự làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng. Dự kiến, đến năm 2020 con số này tăng lên 200.000 người và đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên khoảng 300.000 người.

Lễ ký kết giữa 3 bên mang lại nhiều kỳ vọng cho NLĐ

Ông Yoshiyuki Matsuki, đại diện tập đoàn Bệnh viện Kalmia (Nhật Bản) cho biết thông tin trên tại ký kết hợp tác chiến lực tuyển dụng, đào tạo ứng viên học tập và làm việc ngành điều dưỡng tại Nhật Bản giữa đơn vị này và Công ty cổ phần tập đoàn Vicky và Tập đoàn Anon.

Theo nội dung ký kết, ba bên sẽ cùng hợp tác tuyển sinh, tuyển dụng, đào tạo tiếng Nhật và cung ứng điều dưỡng viên cho chuỗi các viện dưỡng lão, bệnh viện tại Nhật Bản; đồng thời hỗ trợ các du học sinh Việt Nam có thể vừa học vừa thực tập có lương trong hệ thống bệnh viện – trường học của tập đoàn Kalmia. Chương trình dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 trở lên và tốt nghiệp THPT trở lên, có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự và phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.

Ông Yoshiyuki Matsuki thông tin thêm, với việc Nhật Bản thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng như vậy, các bạn trẻ Việt Nam khi tham gia chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản thì cơ hội việc làm rất cao và ổn định.

Khi tham gia chương trình, du học sinh sẽ phải chịu một số khoản phí như: Chi phí đào tạo tiếng Nhật tại VN, vé máy bay, visa… Ông Đỗ Trùng Dương - Đại diện Tập đoàn Vicky, nói thêm: Vicky tuyển dụng ứng viên tham gia chương trình, Anon đào tạo tiếng Nhật, Kalmia là tập đoàn gồm Viện dưỡng lão, bệnh viện và trường đào tạo chuyên ngành… Chúng tôi đặt mục tiêu, sự hợp tác này mang lại quy trình tiết kiệm, hiệu quả và có nhiều ưu điểm cho các ứng viên là lao động trẻ đến Nhật Bản học tập và làm việc.

 Thanh Bình

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành