Nhà Trắng xác nhận nội dung sẽ đối thoại tại thượng đỉnh Mỹ-Triều

07:45:00 09/04/2018

THCL - Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ vừa chính thức xác nhận việc bí mật trao đổi với phía Triều Tiên về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.

 Nhà Trắng xác nhận nội dung sẽ đối thoại tại thượng đỉnh Mỹ-Triều

Theo Yonhap, Bình Nhưỡng sẵn sàng đề cập đến việc giải trừ vũ khí hạt nhân tại cuộc gặp lịch sử, dự kiến diễn ra vào tháng 5 sau thượng đỉnh liên Triều.

Tháng trước, ông Kim đã gặp phái đoàn Hàn Quốc và cho biết sẽ dừng chương trình hạt nhân và hy vọng sớm gặp Tổng thống Trump. Ông chủ Nhà Trắng đã lập tức đồng ý khi hay tin, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức từ Bình Nhưỡng.

Trong những ngày qua, truyền thông Mỹ liên tục đưa tin về việc giám đốc CIA Mike Pompeo, người được đề cử làm Ngoại trưởng, đã tổ chức nhiều cuộc gặp bí mật với Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Tuy nhiên, Yonhap dẫn phân tích của giới quan sát tỏ ra nghi ngờ về việc Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ vũ khí hạt nhân. Thậm chí một số còn cho rằng lãnh đạo Triều Tiên có thể đưa ra những điều kiện mà Mỹ không muốn chấp nhận, chẳng hạn như việc rút quân đóng tại Hàn Quốc.

 Lê Quyên (t/h)

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành