Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều trường hợp F1 ở Hải Dương không tự giác khai báo y tế

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay còn nhiều nhiều F1 chưa được phát hiện do bệnh nhân không tự giác cung cấp thông tin và khai báo y tế.

Ngày 18/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết đến 13h ngày 18/2, tỉnh này có thêm 12 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca được ghi nhận lên 570. Trong đó, ổ dịch tại huyện Cẩm Giàng có 8 ca mới, Nam Sách ghi nhận 1 ca ở khu cách ly, Chí Linh có 2 ca.

Đáng chú ý, ổ dịch thị xã Kinh Môn ghi nhận 1 ca, được phát hiện qua theo dõi ho sốt trong cộng đồng. Ban chỉ đạo tỉnh đã yêu cầu thị xã Kinh Môn khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết bằng được các F1 và nguồn lây.

Hải Dương đang có 5 ổ dịch lớn gồm Chí Linh, Cẩm Giàng, Kinh Môn, Nam Sách và TP Hải Dương. Trong đó, ổ dịch tại Chí Linh, Kinh Môn đã được khống chế, Nam Sách được khoanh vùng. Ổ dịch tại Cẩm Giàng còn phức tạp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối với ổ dịch mới tại TP Hải Dương, 26 ca bệnh được ghi nhận, phân bố tại 7 phường. Trong 3 ngày 15-17/2, thành phố này phát hiện 11 ca bệnh bị lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, tối 17/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Dương đã tìm được nguồn lây của các ca mắc tại cộng động, đó là trường hợp BN2278 đã lây nhiễm từ BN1734 (nhân viên tẩm quất của Hội Người mù), từ đó lây nhiễm cho những thành viên trong gia đình và người giúp việc.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đánh giá dù đã tìm ra F0 của nhóm lây nhiễm tại cộng đồng, tình hình dịch tại TP Hải Dương vẫn còn phức tạp. Ban chỉ đạo tỉnh đề nghị thành phố tiến hành lấy mẫu diện rộng những nơi các bệnh nhân từng đến.

“Hiện nay trên địa bàn tỉnh thỉnh thoảng vẫn phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu phong tỏa, ngoài cộng đồng. Sau khi điều tra truy vết thì đều có nguồn lây.

Tuy nhiên, các trường hợp này không trung thực khai báo y tế, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, gây hoang mang cho người dân”, Ban chỉ đạo tỉnh Hải Dương thông tin.

Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ
Đà Nẵng: Gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ

Cùng với cả nước, sáng nay (27/2), TP. Đà Nẵng tiễn gần 1.270 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, các địa phương tổ chức lễ giao nhận quân ngắn gọn và trang trọng.

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao
Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.

Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn
Vietnam Airlines mở lại đường bay tới Vân Đồn

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 3/3/2021, Vietnam Airlines sẽ khôi phục đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Vân Đồn sau hơn 1 tháng đóng cửa.

Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến
Bộ GD&ĐT cho phép bảo vệ tốt nghiệp tiến sĩ bằng hình thức trực tuyến

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa ký công văn cho phép các trường đại học, học viện hoặc các viện nghiên cứu có đào tạo tiến sĩ, được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19
Hà Nội: Học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19

Chiều 26/2, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến lần 94 với các quận, huyện, phường, xã.

Một năm đặc biệt với ngành y
Một năm đặc biệt với ngành y

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, chúng ta thêm tự hào và biết ơn những chiến sĩ áo trắng khắp mọi miền đất nước, vẫn đang ngày đêm miệt mài đem đến vốn quý nhất cho con người đó chính là sức khỏe.