Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

NSƯT Xuân Bắc và NSND Anh Tú sẽ hợp tác sau những ồn ào

18:42:00 25/09/2017

THCL - Trong diễn biến mới nhất, cả hai nghệ sỹ này sẽ cùng tham gia thực hiện một vở kịch nổi tiếng của nhà hát.

Một trong những câu chuyện lùm xùm nhất thời gian qua chính là việc vợ nghệ sỹ Xuân Bắc tố đồng nghiệp của chồng là NSND Anh Tú chèn ép mình trong việc chấm thi tốt nghiệp ở Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội.

Câu chuyện không dừng ở đó khi nhiều người đồn đoán rằng động thái trên liên quan tới chuyện cả NSƯT Xuân Bắc VÀ NSND Anh Tú đều đang có khả năng sẽ trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam khi cả hai nghệ sỹ này đều đang lá phó giám đốc.

Trước những ý kiến bàn tán của dư luận, NSND Anh Tú đã phủ nhận và cho biết mối quan hệ giữa mình với người đàn em vẫn hết sức tốt đẹp trong khi NSƯT Xuân Bắc không đưa ra bất cứ bình luận, động thái gì.

Theo báo chí đưa tin, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Nguyễn Thế Vinh cho biết ông đã nhận quyết định nghỉ hưu từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 13/9. Tuy vậy, đây mới chỉ là việc nhận quyết định, còn ngày ông Vinh nghỉ hưu chính thức là 1/11.

Ông cho biết: "Tôi vẫn còn gần 3 tháng nữa gắn bó với nhà hát, do vậy vẫn còn rất nhiều việc để làm. Từ nay đến khi nghỉ hưu, tôi phải chịu trách nhiệm về hai vở kịch nữa, do vậy chưa thể chia sẻ được nhiều về sự thay đổi".

Chức vụ giám đốc có thể sẽ là một trong hai nghệ sỹ trên hoặc cũng có thể là một người do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ định. Ngày trước, ông Nguyễn Thành Vinh cũng là người do Bộ phân công.

Trong diễn biến mới nhất, cả hai nghệ sỹ này sẽ cùng tham gia thực hiện một vở kịch nổi tiếng của Nhà hát. Dù không trực tiếp tham gia diễn xuất, NSND Anh Tú sẽ giữ vai trò phụ trách về phần nghệ thuật của vở diễn. Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc đảm nhiệm phần marketing cho vở.

Được biết, vở diễn Hồng lâu mộng (dựa theo tiểu thuyết cùng tên của Tào Tuyết Cần, Trung Quốc) vừa được Nhà hát khởi công. Đây là vở diễn thuộc một dự án giao lưu sân khấu, và do đạo diễn Chua Soo Pong người Singapore dàn dựng (đồng thời là tác giả kịch bản).

Đây là lần đầu tiên tác phẩm này được chuyển thể cho sân khấu ở Việt Nam. Hồng lâu mộng chủ yếu do các diễn viên trẻ của Nhà hát kịch Việt Nam đảm nhiệm, trong đó nghệ sỹ Diễm Hương vào vai Lâm Đại Ngọc và Tuấn Dũng vào vai Giả Bảo Ngọc.

 Quang Nam

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành