P. Hòa Quý- TP Đà Nẵng: Nhiều bãi tập kết cát chưa đủ thủ tục vẫn ngang nhiên hoạt động.

05:16:00 10/10/2018

THCL - Hiện nay, trên địa bàn phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xuất hiện nhiều điểm tập kết cát, (trạm trung chuyển cát) chưa đủ thủ tục vẫn ngang nhiên hoạt động từ nhiều tháng nay, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bãi cát của Minh Sơn Long nằm ngay sát mặt tiền đường Võ Chí Công, đây là con đường trục chính có mật độ xe lưu thông khá đông đúc tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Theo phản ánh của người dân thuộc tổ 9 và tổ 29 của phường Hòa Quý (Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) về việc các bãi tập kết cát trái phép của các Công ty TNHH MTV Thương mai- dịch vụ vận tải Mai Vũ , Công ty Minh Sơn Long , gây ô nhiễm môi trường từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa thấy cơ quan nào, chính quyền địa phương xử lý...?

Có mặt tại điểm tập kết cát của 2 Công ty TNHH MTV TM dịch vụ vận tải Mai Vũ và Minh Sơn Long, ngày 9.10. Theo ghi nhận các địa điểm tập kết cát này hoạt động khá tấp nập với nhiều xe cẩu, xe múc và hàng trăm lượt xe lớn nhỏ ra vào mỗi ngày. Đặc biệt, bãi cát của Công ty TNHH MTV TM dịch vụ vận tải Mai Vũ và Minh Sơn Long nằm ngay mặt đường Võ Chí Công, đây là  trục đường chính có mật độ xe lưu thông cao. Hàng ngày, từ sáng sớm đến chiều tối những xe tải nặng 4 chân với khối lượng trên 20 m3 nối đuôi nhau mang cát vào đây chất cao như quả núi. Ngoài đường thì cát rơi vãi tung tóe, bụi bay mù mịt, khiến người đi đường và dân địa phương vô cùng bức xúc...

Mặt dù chưa đủ thủ tục nhưng bãi cát của  công ty Mai Vũ vẫn ngang nhiên hoạt động đã nhiều tháng nay gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường khiến người dân rất bức xúc.

Tại buổi làm việc với PV,  ông Huỳnh Kim - Chủ tịch UBND,  phường Hòa Quý cho biết: “hiện trên địa bàn đang có 3 điểm tập kết cát, của các công ty như: Mai Vũ, Vạn Phú và bãi tập kết của Công ty Minh Sơn Long.

Mấy tháng qua, do nhu cầu xây dựng của người dân nên phường cho tạm những bãi tập kết này hoạt động nhằm phục vụ  nhu cầu xây dựng của người dân, nhưng sau thời gian dài đã  nảy sinh ra nhiều vấn đề bất cập như: ô nhiễm môi trường và mất ATGT, người dân rất nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương”.

 Qua tìm hiểu, được biết các điểm tập kết VLXD (cát) của những công ty này không đầy đủ hồ sơ pháp lý như : không có  các giấy tờ liên quan đến việc tập kết VLXD (cát) và không có kế hoạch bảo vệ môi trường, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động trên một con đường chính có mật độ xe lưu thông khá đông đúc tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có những biện pháp tích cực bảo đảm an toàn giao thông và trật tự an ninh xã hội.

Trọng Tâm

 

 

 

 

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Kỷ Hợi 2019