Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Pandora tổ chức Lễ khởi công nhà máy chế tác nữ trang mới tại Việt Nam

Ngày 16/5/2024, thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới Pandora đã tổ chức Lễ khởi công nhà máy chế tác nữ trang trị giá 150 triệu USD tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (VSIP III), phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tham dự buổi lễ có các đại diện từ phía Chính phủ Đan Mạch và Việt Nam, bao gồm ông Jacob Jensen - Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cùng các đại diện từ chính phủ trung ương và các cơ quan tỉnh Việt Nam và các lãnh đạo của Pandora, bao gồm CEO kiêm Chủ tịch Alexander Lacik.

Lễ khởi công nhà máy chế tác nữ trang mới tại Việt Nam
Lễ khởi công nhà máy chế tác nữ trang mới tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, ông Alexander Lacik, CEO kiêm chủ tịch của Pandora cho hay: "Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu một chương mới của mình tại Việt Nam và tôi tự hào được chứng kiến cột mốc quan trọng này trên hành trình phát triển của chúng tôi. Sự ra đời của nhà máy chế tác mới tại Việt Nam là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai và bắt kịp tốc độ phát triển của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn tất cả sự hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam và rất mong chờ vào mối quan hệ đối tác lâu dài này”.

Dự án nhà máy Pandora Production Việt Nam được đầu tư hơn 150 triệu đô la Mỹ sẽ hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng dài hạn của công ty và tạo ra 7.000 việc làm. Nhà máy sẽ vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và chỉ sử dụng bạc và vàng tái chế.

Nhà máy Pandora Production Việt Nam sẽ sản xuất lên đến 60 triệu món đồ trang sức mỗi năm khi vận hành vào đầu năm 2026 và hỗ trợ sự phát triển lâu dài của Pandora cũng như gia tăng năng lực sản xuất của công ty lên khoảng 50%.

Chia sẻ với báo chí về lý do Pandora chọn tỉnh Bình Dương (Việt Nam) để xây dựng nhà máy, Ông Alexander Lacik, CEO kiêm chủ tịch của Pandora cho biết: “Lý do quyết định xây dựng nhà máy thứ 4 của Pandora trên toàn thế giới tại Việt Nam là dựa trên nghiên cứu toàn cầu sâu rộng tại 27 quốc gia. Chúng tôi đã cân nhắc 13 tiêu chí khác nhau và cuối cùng Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu.

Cụ thể, điều quan trọng đối với chúng tôi trước hết là khả năng tiếp cận nguồn lao động và nền văn hóa thợ bạc mà các bạn có ở Việt Nam. Thứ hai là sự hợp tác chặt chẽ của các cơ quan chính phủ cũng như sự tập trung vào phát triển bền vững. Và tiêu chí thứ ba là khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng tốt. Việt Nam nói riêng trong khu vực đang đầu tư rất nhiều vào đường sá và tiếp cận vận tải đường biển và đường hàng không. Vì vậy, đó là những lý do chính khiến chúng tôi xây dựng nhà máy tại Việt Nam”.

Ông Alexander Lacik, CEO kiêm chủ tịch của Pandora chia sẻ với báo chí
Ông Alexander Lacik, CEO kiêm chủ tịch của Pandora chia sẻ với báo chí

Được biết, nhà máy chế tác mới sẽ là nhà máy sản xuất thứ tư và là nhà máy đầu tiên bên ngoài Thái Lan, có diện tích khoảng 7,5 ha, tương đương 10 sân bóng đá và các tòa nhà được xây dựng với diện tích hơn 50.000 mét vuông. Nhà máy được vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo và sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold - chứng nhận công trình xanh hàng đầu.

Điều này sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu bền vững của Pandora qua việc giảm một nửa lượng khí thải carbon trên toàn bộ chuỗi cung ứng vào năm 2030 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040. Nhà máy sẽ được trang bị công nghệ sản xuất tiên tiến và được tối ưu hóa bằng các giải pháp kỹ thuật số.

"Việt Nam đã trở thành một thị trường ngày càng quan trọng đối với các nhà đầu tư Đan Mạch nhờ vào môi trường kinh doanh thuận lợi và cam kết về mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Thay mặt chính phủ Đan Mạch, tôi xin chúc mừng Pandora với cột mốc đáng nhớ này.

Nhà máy mới sẽ là một câu chuyện thành công lớn trong lĩnh vực xuất khẩu toàn cầu của Đan Mạch và thể hiện sự hợp tác của chúng tôi với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi xanh và chống biến đổi khí hậu. Bằng việc đầu tư vào công nghệ tiên tiến và áp dụng sản xuất bền vững, như cách Pandora đầu tư vào nhà máy chế tác này, chúng tôi rất vui mừng được góp phần vào sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động địa phương" -  Ngài Jacob Jensen, Bộ trưởng Bộ Thực phẩm, Nông nghiệp và Thủy sản Đan Mạch, phát biểu tại sự kiện.

Đồng thời, nhà máy sẽ tạo việc làm cho khoảng 7.000 thợ thủ công, và Pandora dự định bắt đầu tuyển dụng từ nửa đầu năm 2025. Những công việc mới này sẽ hỗ trợ cộng đồng xung quanh và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nền kinh tế địa phương.

Các thợ thủ công sẽ trải qua quá trình huấn luyện kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn đào tạo sản xuất của Pandora để trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết cho vai trò mới và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại công ty. Trong năm 2023, Pandora đã bán ra 107 triệu món trang sức được sản xuất tại ba nhà máy ở Bangkok và Lamphun, Thái Lan. Mỗi món trang sức đều được hoàn thiện bằng tay bởi các thợ thủ công lành nghề.

Đầu năm nay, Pandora đã thông báo sẽ sử dụng bạc và vàng tái chế hoàn toàn trong sản xuất trang sức, một động thái sẽ tránh được 58.000 tấn CO2 mỗi năm.

Pandora là thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới. Công ty thiết kế, sản xuất và tiếp thị trang sức hoàn thiện bằng tay từ các vật liệu chất lượng cao với mức giá hợp lý. Trang sức của Pandora được bán tại hơn 100 quốc gia thông qua 6.700 điểm bán hàng, bao gồm hơn 2.600 cửa hàng ý tưởng.

Trụ sở chính tại Copenhagen, Đan Mạch, Pandora có 33.000 người trên toàn thế giới và sản xuất trang sức tại ba nhà máy ở Thái Lan, chủ yếu sử dụng bạc và vàng tái chế. Pandora cam kết dẫn đầu trong lĩnh vực bền vững và đang tìm nguồn cung ứng bạc và vàng tái chế cho tất cả trang sức của mình, cũng như đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải nhà kính trên toàn chuỗi giá trị vào năm 2030. Công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq Copenhagen và đạt doanh thu 28,1 tỷ DKK (3,8 tỷ EUR) vào năm 2023.

Yến Linh

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 2.100 cơ sở thực phẩm trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm
Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 2.100 cơ sở thực phẩm trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm

 Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2024, các đoàn kiểm tra từ tuyến tỉnh đến tuyến xã của tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra 2.167 cơ sở thực phẩm, xử lý hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 105 triệu đồng.

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép gần 12.000 viên ma tuý tổng hợp
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép gần 12.000 viên ma tuý tổng hợp

Ngày 27/5, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang một đối tượng về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy", thu giữ gần 12.000 viên ma tuý tổng hợp.

Động đất mạnh 3.4 độ richter ở Ninh Bình gây rung lắc
Động đất mạnh 3.4 độ richter ở Ninh Bình gây rung lắc

Một trận động đất có độ lớn 3.4 richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 17km tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình gây rung lắc nhẹ, song không ghi nhận thiệt hại về người và tài sản.

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xuất khẩu gạo
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho xuất khẩu gạo

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính đến hết quý I/2024, xuất khẩu gạo đạt 2,18 triệu tấn, tăng 17,8% về lượng; trị giá đạt 1,43 tỷ USD, tăng 45,6% về trị giá. Giá xuất khẩu bình quân 653,9 USD/tấn, tăng 23,6% về giá so với quý I/2023.

Điều kiện nào để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội?
Điều kiện nào để được xét tuyển vào lớp 10 trường công lập ở Hà Nội?

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.

Hà Nam: Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên địa bàn
Hà Nam: Xử phạt một doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trên địa bàn

Triển khai chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc thực hiện Công điện số 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra, xử lý 1 doanh nghiệp kinh doanh vàng trên địa bàn.