Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Thái Bình đẩy mạnh công tác nhận diện thương hiệu

Với nhận thức “nhận diện thương hiệu” là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đã và đang quyết tâm đẩy mạnh xây dựng, thực hiện tốt công tác “nhận diện thương hiệu” gắn với bảo vệ uy tín của ngành Điện, hướng đến phát triển bền vững.

Cài đặt logo EVNNPC làm hình nền máy tính
Cài đặt logo EVNNPC làm hình nền máy tính.

Theo định nghĩa thì “Bộ nhận diện thương hiệu là một tập hợp các thành phần trực quan thể hiện ý tưởng của Công ty, cho phép khách hàng ghi nhớ và phân biệt thương hiệu của bạn với hàng trăm, hàng nghìn thương hiệu khác.

Từ đó giúp hình thành nhận thức của người tiêu dùng về doanh nghiệp, đồng thời xây dựng lòng trung thành của họ đối với doanh nghiệp”. Thời gian qua, PC Thái Bình đã triển khai các văn bản pháp quy về nhận biết thương hiệu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó nhận thức rõ tầm quan trọng cũng như tính đặc thù của “sản phẩm điện”; đây là sản phẩm mà bao năm qua ngành Điện Việt Nam đã dầy công vun đắp, gắn liền và tỏa sáng cùng Slogan ngành Điện “Thắp sáng niềm tin”.

Hiện tại, PC Thái Bình đã mở các lớp tập huấn nhận diện thương hiệu với rất nhiều nội dung, tài liệu được triển khai. Thông qua cầu truyền hình và truyền đạt trực tiếp, PC Thái Bình đã phổ biến tỷ mỉ ý nghĩa của từng logo, biểu tượng như: Hình ảnh 03 ngôi sao tượng trưng cho ánh sáng của điện năng (sản phẩm chính của EVN); 03 ngôi sao đồng tâm lớn dần từ trong ra ngoài thể hiện đặc tính kỹ thuật của công nghiệp điện với dòng điện 03 pha; Màu sắc của các ngôi sao: ngôi sao nhỏ màu vàng nằm giữa, ngôi sao lớn màu đỏ; 02 màu này tượng trưng cho cờ tổ quốc Việt Nam và sự cam kết của EVN với đất nước. Vòng tròn ngoài cùng của logo thể hiện cam kết bảo vệ môi trường, từ đó góp phần giúp EVN và EVNNPC từng bước phát triển bền vững.

Nhân viên Khối Văn phòng cơ quan Công ty đang sắp xếp tài liệu sau khi thay đổi logo mới
Nhân viên Khối Văn phòng cơ quan Công ty đang sắp xếp tài liệu sau khi thay đổi logo mới.

Hiện tại, PC Thái Bình đã triển khai nhận diện thương hiệu tới tất cả các phòng ban, đơn vị trực thuộc; theo đó 100% máy tính làm việc và 70% điện thoại cá nhân được cài đặt hình nền mang logo ngành Điện. Tất cả các cặp tài liệu (đã thực hiện 5s) được sắp xếp, bổ sung logo mới kể trên; Công tác nhận diện thương hiệu cũng được PC Thái Bình thực hiện chi tiết tỷ mỷ, kể cả những vật dụng nhỏ bé như cốc uống nước, bàn làm việc cũng được dán logo nhận diện thương hiệu EVNNPC… Với sự vào cuộc chủ động này tin tưởng PC Thái Bình sẽ đánh thức được tinh thần trách nhiệm của người lao động, từ đó gọt dũa, tô thắm cho biểu trưng của ngành Điện Việt Nam, lúc đó sản phẩm điện năng được kết tinh bằng công sức của gần 10 vạn người lao động EVN sẽ được cộng đồng tôn vinh, đón nhận.

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu đã khó nhưng duy trì và phát triển nó càng khó hơn bởi khách hàng ngày nay luôn được đề cao và có thiên chức “thượng đế”. Do đó cần thấm nhuần Slogan “Thắp sáng niềm tin” để biến “niềm tin” của khách hàng song hành cùng hành trình của Công ty, từ đó quyết tâm xây dựng EVNNPC cũng như EVN thành doanh nghiệp lớn có bản sắc văn hóa mạnh.

Minh Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Lễ hội thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng 2023: Công bố đường dây nóng
Lễ hội thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng 2023: Công bố đường dây nóng

Đường dây nóng sẽ tiếp nhận thông báo của người dân, cơ quan, địa phương, đơn vị về những sự cố, tai nạn trong thời gian diễn ra lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.

TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh giao thông nhiều tuyến đường ở quận 4, quận 7
TP. Hồ Chí Minh: Điều chỉnh giao thông nhiều tuyến đường ở quận 4, quận 7

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa thông báo phương án điều chỉnh tổ chức giao thông một số tuyến đường khu vực quận 4 và quận 7 (TP. Hồ Chí Minh).

Đồng Tháp: Phát hiện và xử lý nghiêm việc vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới
Đồng Tháp: Phát hiện và xử lý nghiêm việc vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới

UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND huyện, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

Hà Nội: Triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2050
Hà Nội: Triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 2050

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về việc triển khai tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050, thay thế Kế hoạch số 146/KH-UBND ban hành ngày 25/5/2022.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sỹ công an Hải Phòng trong ngày thi tuyển sinh lớp 10 THPT
Những hình ảnh đẹp của các chiến sỹ công an Hải Phòng trong ngày thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Hôm nay, 2/6/2023 là ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 tại Hải Phòng.

Giá cả hàng hóa thế giới bật tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ
Giá cả hàng hóa thế giới bật tăng nhờ tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó. Trong đó, lực mua phân bổ tương đối đồng đều trên cả 4 nhóm thị trường với 23/tổng số 31 mặt hàng đồng loạt tăng giá.