Phá đường dây buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc, kịp thời giải cứu 6 nạn nhân

14:49:00 30/04/2018

THCL - Sau khi biết đàn ông bên Trung Quốc nước này có nhu cầu mua phụ nữ về làm vợ. Vì vậy, Vân đã về nước kết hợp với chị gái mình tìm kiếm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc bán.

Ngày 30/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Bến Cầu phá đường dây buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc, giải cứu 6 người phụ nữ.

2 chị em Vân và Gái cầm đầu đường dây buôn bán phụ nữ qua Trung Quốc

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Ngô Thị Vân (SN 1976), Ngô Thị Gái (SN 1974), cùng ngụ ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Vân và Gái là 2 chị em ruột và cũng là 2 đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán người này.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h45 ngày 26/4, Công an huyện Bến Cầu phối hợp với phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh và Cảnh vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang Ngô Thị Gái và Ngô Thị Vân đang tổ chức làm thủ tục đưa 6 phụ nữ (quốc tịch Campuchia) ra Hà Nội bán sang Trung Quốc.

Tại trụ sở công an, Vân và Gái đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Theo đó, trước đây, Ngô Thị Vân từng có thời gian dài làm việc bên Trung Quốc và biết đàn ông nước này có nhu cầu mua phụ nữ về làm vợ. Vì vậy, Vân đã về nước kết hợp với chị gái mình tìm kiếm phụ nữ để đưa sang Trung Quốc bán.

Để có thể dụ dỗ được nhiều “con mồi”, Vân và Gái tìm đến những người phụ nữ có cuộc sống khó khăn ở Tây Ninh và Campuchia rồi hứa hẹn sẽ đưa các cô gái qua Trung Quốc lấy chồng, sống cuộc đời giàu sang. Nếu các cô gái đồng ý, Gái và Vân sẽ đưa cho gia đình nạn nhân từ 500 đến 1.000 USD/người.

Nghe những lời ngon ngọt của Gái và Vân, lại có tiền cho gia đình, nhiều cô gái đã tin lời, chấp nhận đi theo Vân và Gái với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Để có thể dụ dỗ được phụ nữ Campuchia đi bán, Vân thuê một người đàn ông tên S. (chưa rõ lai lịch) sang Campuchia tìm kiếm các cô gái rồi dẫn về Việt Nam. Mỗi cô gái được đưa về Việt Nam trót lọt, Vân và Gái sẽ trả cho S. 10 triệu đồng/người.

Khi dụ dỗ được phụ nữ, Gái trực tiếp đưa các nạn nhân đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ra sân bay Nội Bài (TP.Hà Nội). Sau đó, các đối tượng này bắt xe khách theo đường bộ qua Trung Quốc.

Tính từ đầu 2018 đến nay, các đối tượng đã đưa trót lọt 6 phụ nữ sang Trung Quốc bán. Mỗi cô gái được đưa qua, Vân và Gái thu lợi từ 20 - 40 triệu đồng/người (tùy theo độ tuổi). Vào thời điểm bị bắt quả tang, Gái và Vân còn dụ dỗ thêm 6 "con mồi" khác.

Ngoài 6 người được giải cứu, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ Campuchia sang Trung Quốc bán cho đàn ông để làm vợ. Hiện Công an Tây Ninh tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.

Diệp Bắc

 

 

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành