Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát hiện hơn 120 bình khí cười không rõ nguồn gốc

Ngày 17/10, Đội QLTT số 17, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế, CATP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân, CAP Khương Trung kiểm tra, phát hiện hơn 120 bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, chiều 16/10, tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết tại số 18B đường Bắc Hồng, Khương Trung, Thanh Xuân, HN, Đội QLTT số 17, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế, CATP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân, CAP Khương Trung phát hiện một điểm san chiết khí N2O trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện các nhân viên của cơ sở này đang san chiết khí N2O từ bình to sang các bình nhỏ để giao bán cho khách có nhu cầu đặt mua. Toàn bộ hơn 120 bình khí N2O đều không có hoá đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ
Số tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

Chủ cơ sở là Đ.T.K SN 1991, trú tại huyện Thanh Trì khai nhận, các bình khí được thu mua trôi nổi trên mạng xã hội, mỗi bình, đối tượng sẽ thu về chênh lệch từ 100 đến 150.000 đồng.

Đặc biệt quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Nếu chỉ nhìn qua, không hề có dấu hiệu giống bình khí cười thông thường, nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Toàn bộ số bình được nhập về đã bán hết ra thị trường, điều này cho thấy sức hấp dẫn không hề nhỏ của loại bình khí N2O mới.

Đội QLTT số 17 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp
Lấy ý kiến về dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về bình bột chữa cháy vỏ xốp

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với dự thảo "Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về Phòng cháy chữa cháy - Bình chữa cháy tự động kích hoạt - Yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử. Phần 3: Bình bột vỏ xốp". Dự thảo này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với bình bột chữa cháy tự động kích hoạt – bình bột vỏ xốp (sau đây gọi là bình bột chữa cháy vỏ xốp), khối lượng chất chữa cháy không quá 6.000g.

Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?
Tìm kiếm AI của Google sắp có quảng cáo dịch vụ?

Trong một bài đăng trên blog của mình, công ty mẹ Alphabet của Google cho biết vào thứ Ba rằng quảng cáo sẽ xuất hiện ở phần “được tài trợ” trong AI Overviews dựa trên mức độ liên quan và thông tin của câu hỏi.

Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò
Khai trương phố đêm Nguyễn Huệ tại thị xã Cửa Lò

Tối 25/5, tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã tổ chức Lễ khai trương phố đêm Nguyễn Huệ. Phố đêm này sẽ diễn ra vào các tối thứ Bảy hàng tuần, từ tháng 5 đến tháng 8/2024, nhằm phục vụ nhu cầu giao lưu và giải trí của du khách vào dịp cuối tuần.

Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh
Thu giữ hàng trăm sản phẩm kính mắt vi phạm kinh doanh

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Hộ kinh doanh kinh doanh P.T.T, có cửa hàng cố định tại phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
Gia Lai tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 1195/KH-UBND về tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024.

Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu
Giá dầu sụt giảm trong tuần do lãi suất cao thúc đẩy lo lắng về nhu cầu nhiên liệu

Vào thứ Năm (23/5), giá dầu Brent đã đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 7/2 và trong khi dầu WTI của Mỹ đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ ngày 23/2. Giá dầu Brent đóng cửa giảm 2,1% trong khi dầu WTI giảm 2,8% trong tuần này.