Phê duyệt dự án Dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên không có cơ hội đến trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

18:52:00 11/09/2020

THCL - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3719/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên không có cơ hội đến trường trên địa bàn tỉnh” do Tổ chức Terre des Hommes, Cộng hòa Liên bang Đức tài trợ.

Dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên không có cơ hội đến trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được phê duyệtDạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên không có cơ hội đến trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được phê duyệt (Ảnh: Thanh Hiên)

Theo đó, Terre des Hommes (Cộng hòa Liên bang Đức) là tổ chức đã hỗ trợ cho tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhiều dự án xã hội như về y tế, giáo dục, điện, trường học, nước sạch, bảo vệ quyền trẻ em…

Sau khi tìm hiểu, xem xét đề xuất của Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa, Tổ chức này quyết định tài trợ Dự án “Dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên không có cơ hội đến trường trên địa bàn tỉnh”.

Mục tiêu của dự án này là tổ chức dạy nghề cho thanh niên không có cơ hội đến trường của 11 huyện, thị xã thuộc tỉnh Thanh Hóa, đảm bảo thanh niên được học nghề, biết nghề, tham gia vào quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm cho xã hội nhằm nâng cao mức sống cho đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Thanh Hóa.

Tổng kinh phí dự án là 86.000 Euro (tương đương 2.500.000.000 đồng). Thời gian thực hiện là 2,5 năm từ tháng 7/2020 đến tháng 12/2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi các huyện, thị xã: Hà Trung, Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Quảng Xương, Nông Cống, Vĩnh Lộc, Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành, Triệu Sơn, Đông Sơn là Cơ quan thực hiện dự án.

Giao Sở Ngoại vụ Thanh Hóa là cơ quan đầu mối phối hợp với tổ chức Terre des Hommes điều phối hoạt động chung; giám sát, hỗ trợ và xử lý các vấn đề liên quan đến dự án.

Hoài Thu

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành