Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phòng chống dịch Covid -19 Hệ thống trường liên cấp Newton Hà Nội cùng phụ huynh đồng hành

Trường học tập trung hàng ngàn học sinh, bởi vậy, việc tuyên truyền phòng chống dịch cho giáo viên và các em học sinh là điều hết sức cần thiết khi các em quay trở lại trường học.

 Mới đây, Hệ thống trường liên cấp Newton 136 Hồ Tùng Mậu đã tổ chức buổi trao đổi giữa HĐQT, BGH nhà trường với đại diện phụ huynh các lớp trường THCS – THPT Newton để lấy ý kiến phụ huynh về công tác chuẩn bị đón các con đi học (dự kiến) vào đầu tuần tới (2/3/2020). Đồng thời, có những chia sẻ về việc dạy và học online của giáo viên và học sinh đã được triển khai trong thời gian qua. 

 HĐQT và BGH hệ thống trường Newton chia sẻ cởi mở với học sinh

HĐQT và BGH hệ thống trường Newton chia sẻ cởi mở với học sinh

Buổi trao đổi diễn ra trong không gian ấm cúng với sự có mặt của đại diện HĐQT, và Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT Newton. Trong buổi làm việc, nhà trường đã tham khảo những khuyến cáo về cách phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona của WHO và Bộ y tế để đưa ra dự thảo về cách phòng ngừa dịch bệnh tại trường. 

Trước khi có quyết định nghỉ học của Sở giáo dục, nhà trường đã tính đến phương án dạy học online cho các con tại nhà. Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc dạy và học online trên địa bàn Hà Nội, với một khối lượng bài giảng online  khoảng 60-100 bài /tháng 2 /trường, là một khối lượng rất lớn và lần đầu tiên các thầy cô “lên sóng” nên cần làm quen với cái mới, công nghệ 4.0 được cập nhật nhiều phần mềm được áp dụng.  

Trong trích đoạn Bức Tâm thư của cô giáo Trần Thanh Hiên, cô Nguyễn Quy Hoa – giáo viên của Trường Newton đã viết:

“Chúng tôi sẵn sàng họp dù đã là chiều muộn để hoàn thiện hơn từng ngày. Những nỗ lực này không phải để được ghi nhận, có những hy sinh thầm lặng của cán bộ giáo viên đâu dễ nhận được lời khen”.

“Mỗi bài giảng hoàn thành là nỗ lực của bao con người, có cả nước mắt, nụ cười dẫu nhiều bài chưa được như mong muốn”

 “Sự chung tay đó lại lập tức xuất hiện một số thông tin truyền thông đã suy diễn, quy chụp, xuyên tạc đầy vô cảm, thậm chí là ác ý. Ngôi trường này trước khi chọn tư cách là một doanh nghiệp thì đã chọn công việc là dạy học trò” “Khi cả nhân loại gồng mình lên chống đại dịch, có thể khó khăn còn kéo dài, thì sự chung tay chia sẻ sao lại không  được phép có chúng tôi- những người giáo viên? Chúng tôi muốn cùng được chia sẻ một phần với phụ huynh, với nhà trường để việc dạy – học online là không thu phí. Chúng tôi xúc động vô cùng khi nhà trường dù phải gồng mình lên trong khó khăn chung nhưng HĐQT vẫn đảm bảo thu nhập cho giáo viên đầy đủ và vẫn tiếp tục triển khai dạy học online miễn phí cho học sinh”.

Phụ huynh ủng hộ

Buổi họp với ban phụ huynh đã giải đáp cho phụ huynh, nhà trường cũng nhận lại được những ý kiến đóng góp quý báu để có cách triển khai việc dạy và học được tốt hơn. Và hơn hết, Hệ thống trường liên cấp Newton luôn nhận được sự ủng hộ từ phía phụ huynh. 

đại diện phụ huynh học sinh cảm ơn, ủng hộ và luôn luôn đồng hành cùng nhà trường

Đại diện phụ huynh học sinh cảm ơn, ủng hộ và luôn luôn đồng hành cùng nhà trường

PGS.TS- Đặng Thanh  Huyền – Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Quản lý Giáo dục, Phó trưởng ban phụ huynh Trường THCS-THPT Newton chia sẻ:

“Tôi cảm ơn những cố gắng của nhà trường. Là một người đã và đang đang thực hiện một dự án đào tạo, bồi dưỡng cho 800.000 người bằng hình thức học online, tôi hiểu để làm 1 bài giảng online cần rất nhiều tâm huyết. Thậm chí, một giáo sư đại học sư phạm cùng một nhóm 10 người phải làm việc tối thiểu 3 tháng mới ra được 1 module để dạy 30 tiết. Những cố gắng của các cô là những điều tôi rất ghi nhận để ứng phó trong điều kiện dịch bệnh bất đắc dĩ.” 

Chị Vi Thu Hường – phụ huynh lớp 2G4 của Trường TH I-Sắc Niu-Tơn phát biểu: “Trường Newton là cú huých để đưa công nghệ thông tin vào các trường học. Con gái tôi có được quyển “Vở online” tuyệt vời, với quyển vở này tôi không cần thuê gia sư những lúc tôi đi công tác. Tôi vô cùng cảm ơn nhà trường. Gia đình tôi sẵn sàng ủng hộ nhà trường về các vấn đề tài chính”.  

Bác Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban phụ huynh lớp 10A1 nêu: “Tôi là giảng viên đại học, tôi khẳng định rất nhiều giáo viên không dạy được online. Tôi trân trọng những giáo viên làm được bài giảng online. Việc chia sẻ cùng nhà trường để đóng tiền thì hầu hết phụ huynh lớp tôi thấy hợp lý, còn nếu trường cho miễn phí thì cũng rất cảm ơn nhà trường và các thầy cô”

Anh Hoàng Xuân Hải – đại diện Phụ huynh lớp 10A3 phát biểu: “Sau 1 – 2 ngày đầu học online khá vất vả thì khoảng thời gian sau khi vào guồng, con học khá tốt, đều đều mỗi ngày đều mở máy học. Tất nhiên không phải cháu nào cũng thế. Quyết định nghỉ học của nhà trường và cho học online trong thời gian đầu theo tôi là hoàn toàn đúng đắn vì giải tỏa được tâm lý lo lắng cho phụ huynh. Về vấn đề học online tôi rất hiểu những khó khăn và nỗ lực của các thầy cô. Một vài ý kiến của một số phụ huynh không đại diện cho ý kiến của gần 4000 phụ huynh đang có con em theo học tại trường. Thời gian tiếp theo các con đi học trở lại, mong rằng nhà trường và các thầy cô đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giúp các con cân bằng lại kiến thức.” 

 Nhiều phụ huynh cảm ơn tâm sức của giáo viên đã tự xây dựng bài giảng online cho phù hợp với học sinh của mình.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Bình Định mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Vương quốc Bỉ
Bình Định mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Vương quốc Bỉ

Chiều 24/03, tại TP Quy Nhơn,  tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội thảo “Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định, Việt Nam – Bỉ”. Tại Hội thảo, lãnh đạo tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi đối với các doanh nghiệp Vương quốc Bỉ khi đầu tư vào Bình Định.

UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027
UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027

Sáng 24/03, UBND tỉnh Thanh Hoá và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hoá đã tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2023-2027.

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Thanh Hoá thông qua 29 tờ trình tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội
Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Thanh Hoá thông qua 29 tờ trình tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội

Chiều 24/03, HĐND tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức Kỳ họp thứ 12 HĐND khóa XVIII để thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng lên 500.000 đồng/tháng
Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội hàng tháng lên 500.000 đồng/tháng

Tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, cơ quan soạn thảo đã đề xuất tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội từ 360.000 đồng/người/tháng hiện nay lên 500.000 đồng/người/tháng đối với người từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, không có trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng.

F88 thông tin về việc Công an tại nhiều địa phương tiến hành kiểm tra hành chính các phòng giao dịch của F88
F88 thông tin về việc Công an tại nhiều địa phương tiến hành kiểm tra hành chính các phòng giao dịch của F88

Theo Công ty cổ phần Kinh doanh F88 (F88), việc kiểm tra các phòng giao dịch tại các tỉnh Tiền Giang, An Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang… trong thời gian vừa qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của Công an địa phương do ngành nghề kinh doanh hiện tại của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương, do đó việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuần thủ theo đúng pháp luật.

Rò rỉ thông tin Galaxy Z Flip 5 sẽ có tới 2 màn hình phụ
Rò rỉ thông tin Galaxy Z Flip 5 sẽ có tới 2 màn hình phụ

Theo SuperRoader, mẫu máy Galaxy Z Flip 5 của Samsung sẽ có màn hình phụ thứ hai nhỏ hơn với khả năng hiển thị nhanh thông tin về thời gian, mức pin,...