Phú Thọ có 6 học sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

05:42:00 24/10/2020

THCL - Vừa qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Tại cuộc thi, Phú Thọ có 6 học sinh đoạt giải, gồm: Nguyễn Minh Ngọc, lớp 4B, Trường Tiểu học Cổ Tiết, huyện Tam Nông đạt giải Nhì; Trương Ngọc Diệp, lớp 4A1, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Việt Trì và Vi Hà Mai Anh, lớp 11G, Trường THPT Hùng Vuơng, thị xã Phú Thọ đạt giải Ba; Lê Thanh Thảo, lớp 9B, Trường THCS Vân Đồn, huyện Đoan Hùng; Lưu Quốc Vượng, lớp 8A1, Trường THCS Lâm Thao, huyện Lâm Thao; Bạch Hải Hạnh, Lớp 10N, Trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ đạt giải Khuyến khích. 

cuộc thi văn hóa đọc
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc là một trong những hoạt động thực hiện kế hoạch triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Bộ VHTT&DL tổ chức năm 2020.

Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh phổ thông, sinh viên trên cả nước, các trường thuộc lực lượng vũ trang với hai vòng thi. Vòng sơ khảo tại các địa phương và trường đại học/học viện. Vòng chung kết được tổ chức tại Hà Nội.

Các em học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được lựa chọn các câu hỏi về chia sẻ cuốn sách yêu thích, phương pháp đọc hiệu quả, sáng tác tác phẩm hoặc viết tiếp lời cho một câu chuyện, đề ra kế hoạch và biện pháp khuyến đọc… và trình bày bài dự thi theo một trong hai hình thức viết hoặc quay clip, bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Việt-Anh.

Đã có gần 1.200 bài dự thi gửi về tham dự vòng chung kết, trong đó có hơn 1.000 bài dự thi bằng văn bản, hơn 100 bài dự thi là clip thể hiện thuyết trình của các em về chia sẻ các cuốn sách hay và phương pháp đọc sách.

Năm nay Phú Thọ đã gửi 16 tác phẩm dự thi cấp Quốc gia, trong đó có 6 tác phẩm đoạt giải. Với việc khẳng định chất lượng của các bài thi, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc, những năm tiếp theo tỉnh sẽ đặt ra mục tiêu đạt nhiều giải cao hơn nữa.

Phạm Đăng

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành