Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 386/CV-BCĐ về việc triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Để triển khai có hiệu quả ứng dụng khai báo y tế QR-code trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ đề nghị: Các sở, ban ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị, thành: Triển khai tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đến 100% cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, đơn vị trực thuộc cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế điện tử, bao gồm: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “NCOVI”. Đồng thời, mỗi cán bộ là một tuyên truyền viên, vận động người trong gia đình, người thân, người quen cài đặt và sử dụng.

khai báo y tế

 Mỗi cơ quan, đơn vị thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại địa điểm khai báo y tế tại đơn vị để mỗi cán bộ, người dân, khách đến cơ quan thực hiện khai báo y tế khi đến làm việc.

Đối với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các khu vui chơi - giải trí, du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, bến tàu, bến xe, trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, trường học, doanh nghiệp sản xuất, nơi làm việc… trực thuộc quản lý thực hiện đăng ký điểm khai báo y tế và dán công khai mã QR-code của cơ sở để lưu lại các thông tin phục vụ truy vết khi cơ quan chức năng yêu cầu.

Đề nghị Viettel chi nhánh Phú Thọ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế hướng dẫn chi tiết triển khai phần mềm khai báo y tế điện tử qua mã QR-code đến các sở, ban ngành, đoàn thể và nhân dân để triển khai có hiệu quả, đồng bộ toàn tỉnh. Phối hợp với Sở Y tế khai thác hiệu quả sử dụng ứng dụng “Vietnam Health Declaration” và hệ thống tokhaiyte.vn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh: Tăng cường hoạt động tuyên truyền để mọi người dân hiểu, biết cách sử dụng, tự khai báo trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” để có mã QR-code của cá nhân. Qua đó ứng dụng mã QR-code để thực hiện khai báo y tế khi đến các địa điểm nơi cộng cộng. Tiếp tục truyền thông về lợi ích của việc khai báo y tế trong phòng chống dịch Covid-19 để người dân cùng thực hiện.

Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh triển khai khai báo y tế điện tử qua mã QR-code.

Thực hiện đăng ký thông tin điểm kiểm soát dịch tại đơn vị. In và dán công khai mã QR-code của đơn vị tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy và tại nơi khai báo y tế và yêu cầu 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế và khách thăm thực hiện khai báo y tế thông qua mã QR-code khi đến đơn vị.

Bố trí cán bộ thường trực tại điểm khai báo y tế có đầy đủ điện thoại thông minh, máy tính, máy in (in mã QR-code) để hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mã QR-code cho người dân không sử dụng điện thoại thông minh để người dân thuận lợi khai báo y tế của bản thân khi đến các cơ sở y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn cho các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để triển khai đồng bộ và khai thác hiệu quả sử dụng ứng dụng “Vietnam Health Declaration” và hệ thống tokhaiyte.vn trên địa bàn tỉnh.

Quy trình khai báo y tế tại các địa điểm công cộng:

Bước 1: Thực hiện Khai báo y tế (trên địa chỉ https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng “Bluzone” “Ncovi”).

Bước 2: Lấy mã QR-code (tại ứng dụng, chụp ảnh hoặc in trên giấy).

Bước 3: CHECK IN (Khi đến điểm khai báo sử dụng ứng dụng quét mã QR-code của điểm khai báo hoặc đưa mã QR-code của bản thân đến cán bộ tại điểm khai báo để check in)

Bước 4: CHECK OUT (Khi trở về sử dụng Quét mã QR-code của điểm khai báo hoặc đưa mã QR-code của bản thân đến cán bộ tại điểm khai báo để check out).

PV

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.