Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Yên: Tất cả bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh đã được điều trị khỏi

Mặc dù, còn nhiều khó khăn về nhân lực và cơ sở vật chất nhưng các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã nỗ lực điều trị khỏi cho tất cả 27 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN
Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN.

Các bệnh nhân này là công dân Việt Nam sinh sống tại Nga, Ấn Độ, Hoa Kỳ về nước và được cách ly sau nhập cảnh.

Bệnh nhân 1488 là một trong số 27 bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Bệnh nhân này sinh sống tại Hoa Kỳ được nhập cảnh về Việt Nam, dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2/1. Trong quá trình điều trị bệnh nhân đã phải thực hiện 23 lần xét nghiệm SARS-CoV-2. Bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm vào Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về trường hợp này.

Ngày 28/2, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 1488 (xét nghiệm bằng phương pháp sinh học phân tử) âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 và được thực hiện các thủ tục xuất viện. Có được kết quả này cả bệnh nhân lẫn các bác sỹ, điều dưỡng đều rất vui mừng.

Đến thời điểm này không còn bệnh nhân mắc COVID-19 nào phải tiếp tục điều trị. Một số bệnh nhân trong quá trình điều trị có triệu chứng về tổn thương phổi nặng. Tuy nhiên nhờ hội chẩn và sự giúp đỡ kịp thời của đồng nghiệp ở các bệnh viện khác nên đều xử lý tốt. Trong điều kiện bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên còn thiếu về nhân lực, trang thiết bị y tế đây là nỗ lực rất lớn.

Để điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân COVID-19, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đã bố trí 2 kíp trực, mỗi kíp 3 người gồm bác sỹ, điều dưỡng và hộ lý. Tại bệnh viện chỉ có hai bác sỹ có chuyên môn sâu về truyền nhiễm nên nhân lực từ các khoa khác cũng được tăng cường. Dù biết có khả năng lây nhiễm SARS-CoV-2 nhưng đội ngũ bác sỹ vẫn nỗ lực điều trị chăm sóc cho các bệnh nhân. Có những bác sỹ nhiều tháng chưa được trở về nhà vì phải cách ly cùng bệnh nhân.

Trong quá trình điều trị, các bác sỹ đã tuân thủ đúng theo phác đồ của Bộ Y tế. Từ lần thứ nhất rồi đến lần thứ ba, các bác sỹ đã am hiểu hơn về điều trị COVID-19, nhiều bài học kinh nghiệm cũng đã được rút ra.

Các bác sỹ đã phải hội chẩn với nhau nhiều lần, tham khảo ý kiến đồng nghiệp và quyết định dùng kháng sinh liều cao phối hợp với điều trị triệu chứng. Kết quả, bệnh nhân đã qua khỏi và được xuất viện. Bên cạnh việc điều trị, mỗi bác sỹ, điều dưỡng xác định còn phải là người bạn động viên tinh thần, gắn bó với người bệnh. Đến hiện tại, tất cả 27 bệnh nhân COVID-19 đã bình phục, xuất viện đó là niềm vui lớn nhất đối với các bác sỹ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.