Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PTI đặt mục tiêu đạt 6.600 tỷ đồng năm 2021

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2020, thông qua mục tiêu tăng trưởng tăng 9% so với năm 2021, đạt 6.600 tỷ đồng.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 2020 của Ban điều hành PTI, đồng thời thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Kế hoạch kinh doanh năm 2021; Phê duyệt báo cáo tài chính, phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2020 vànăm 2021; Báo cáo hoạt động 2020, mục tiêu, phương hướng năm 2021 của Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát; báo cáo thẩm định Báo cáo tài chính năm 2020; Sửa đổi Điều lệ, Quy chế hoạt động của Hội đồng quản trị và Quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty. Đại hội cũng thông qua việc thay đổi thành viên Hội đồng quản trị và bầu ông Ha Chan Ho sẽ là thành viên Hội đồng quản trị, thay thế cho ông Park Suk Gon.

Đại hội thông qua mục tiêu năm 2021 PTI đạt doanh thu bảo hiểm 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với 2020
Đại hội thông qua mục tiêu năm 2021 PTI đạt doanh thu bảo hiểm 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với 2020.

Năm 2020, được xem là một năm thách thức cho toàn ngành bảo hiểm Việt Nam do những tác động nghiêm trọng và khó lường của dịch bệnh. Tuy nhiên, vượt qua được những khó khăn, PTI vẫn đạt kinh doanh ấn tượng: Doanh thu đạt 6.045 tỷ đồng, tăng trưởng 5% so với 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 305 tỷ đồng, hoàn thành 190% kế hoạch, tăng trưởng 200% so với năm 2020.

Trong năm 2021, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm đạt 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với 2020. Hai nghiệp vụ bán lẻ trọng tâm là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người vẫn tiếp tục được quan tâm, trong đó, mục tiêu tăng trưởng của bảo hiểm xe cơ giới là 10% và bảo hiểm con người 14%. Để đạt được các mục tiêu quan trọng này, PTI tập trung đem lại những trải nghiệm tiện ích cho khách hàng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại. Những ứng dụng này sẽ được triển khai trên tất cả các “điểm chạm” trong hành trình trải nghiệm của khách hàng, từ khi mua hàng (mua online bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, sản phẩm được đóng gói theo nhu cầuriêng biệt) đến việc giải quyết bồi thường (giám định và bồi thường đơn giản và minh bạch hóa bằng công nghệ).

Phát biểu tại Đại hội, ông Chu Quang Hào – Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhấn mạnh: Vnpost sẽ tiếp tục đồng hành và hợp tác chặt chẽ với PTI. Mặc dù theo quy định của Chính phủ, Vnpost sẽ thoái vốn khỏi PTI, nhưng chắc chắn điều này không ảnh hưởng gì đến quá trình hợp tác giữa hai bên. Ông Hào cũng yêu cầu PTI và Vnpost cần tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác để tận dụng thế mạnh của 2 bên, đặc biệt là tận dụng được xu hướng công nghệ mới trên thị trường.

Định hướng phát triển tới năm 2025, PTI sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển công nghệ, ưu tiên ứng dụng vào quy trình giám định bồi thường, tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ so với các đối thủ khác. Hiện tại, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường, trong đó đứng đầu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và đứng thứ 2 về nghiêp vụ bảo hiểm con người. Ngoài ra, PTI cũng là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào cải thiện chất lượng dịch vụ.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Hải Phòng: Rà soát các trường hợp F1 và phong tỏa 3 địa điểm liên quan đến ca dương tính với SARD – CoV – 2 ở khách sạn Blue sea
Hải Phòng: Rà soát các trường hợp F1 và phong tỏa 3 địa điểm liên quan đến ca dương tính với SARD – CoV – 2 ở khách sạn Blue sea

Liên quan đến trường BN Đ. D. T (có HKTT tại 42 Hàm Nghi, Hải Tân, TP. Hải Dương, Hải Dương) dương tính với SARD – CoV - 2 ngày 26/4/2021 thuê phòng 503, khách sạn Blue sea tại số 15 Trung Lực, Đằng Lâm, Hải An, TP. Hải Phòng, UBND phường Đằng Lâm phối hợp với TTYT quận Hải An đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm và đề nghị đưa đi cách ly tập trung.

Hà Tĩnh: Hơn 120 nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ trên xe tải
Hà Tĩnh: Hơn 120 nghìn khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ trên xe tải

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe tải vận chuyển 49 thùng carton bên trong chứa 122.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Nội: Truy cứu trách nhiệm hình sự các đối tượng lây lan dịch bệnh truyền nhiễm
Hà Nội: Truy cứu trách nhiệm hình sự các đối tượng lây lan dịch bệnh truyền nhiễm

Công an thành phố chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, khởi tố, truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật đối tượng làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm.

Hải Phòng: Lịch trình di chuyển của trường hợp ông P. V. H dương tính với SARS – CoV- 2
Hải Phòng: Lịch trình di chuyển của trường hợp ông P. V. H dương tính với SARS – CoV- 2

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện An Dương, lịch trình của ông P. V. H sinh năm 1980 thường trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS – CoV- 2 ngày 06/05/2021 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội như sau:

Ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới, riêng Bệnh viện Bệnh viện nhiệt đới Trung ương có 16 ca
Ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới, riêng Bệnh viện Bệnh viện nhiệt đới Trung ương có 16 ca

Bộ Y tế cho biết, vừa phát hiện thêm 60 ca mắc mới, trong đó có 56 ca ghi nhận trong nước, 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số ca bệnh ở nước ta nâng lên 3.090.

Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố và 4 huyện, thị xã từ 00 giờ 00 ngày 7/5
Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố và 4 huyện, thị xã từ 00 giờ 00 ngày 7/5

Từ 00 giờ 00, ngày 7/5/2021, tỉnh Bắc Ninh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh.