Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVTrans nhiều năm liên tiếp là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Ngày 22.10.2020, tại Hà Nội, Vietnam Report phối hợp cùng VietNamNet tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam. Trong bảng công bố này, Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans) đã vinh dự đứng thứ 103/500, đồng thời cũng là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận cao nhất năm 2020.

Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report, với sự tư vấn của các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước, được định kỳ công bố thường niên từ năm 2017. Các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng Profit500 là các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và có hiệu suất sinh lời tốt. Tiêu chí đánh giá được thể hiện qua các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trước thuế trong năm gần nhất, có tính đến các yếu tố quy mô tài sản, quy mô lao động và uy tín trên truyền thông.PVTrans nhiều năm liên tiếp là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận tốt nhất Việt NamPVTrans nhiều năm liên tiếp là doanh nghiệp vận tải đường biển có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn khi thế giới rơi vào khủng hoảng kinh tế trên phạm vi toàn cầu bắt nguồn từ dịch bệnh COVID-19. Trước bối cảnh nhiều khó khăn, thử thách, để có vị trí đầu bảng trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển, Ban lãnh đạo Tổng công ty PVTrans đã nhanh chóng xây dựng chiến lược ứng phó kịp thời, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Với tất cả quyết tâm, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động của toàn Tổng Công ty PVTrans đã đem lại kết quả kinh doanh ấn tượng, cụ thể: 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu đạt 5.345 tỷ đồng, tương đương 113% kế hoạch 9 tháng và 86% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 565 tỷ đồng, tương đương 128% kế hoạch 9 tháng và 103% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước đạt 284 tỷ đồng, tương đương 136% kế hoạch kế hoạch 9 tháng và 104% kế hoạch năm. 

Top 500 trong Bảng xếp hạng năm nay, ngoài Tổng công ty PVTrans còn có 02 đơn vị thành viên của Tổng công ty PVTrans vinh dự ghi danh trong bảng xếp hạng, cụ thể: Công ty cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương - xếp thứ hạng 225/500; và Công ty cổ phần Vận tải Nhật Việt xếp thứ hạng 363/500. Kết quả này thể hiện hướng đi đúng đắn trong việc phát triển Công ty mẹ và các công ty thành viên của PVTrans, tích cực tăng cường hợp tác, chia sẻ khó khăn với các đơn vị nhằm tháo gỡ thị trường, tối ưu nguồn lực để cùng nhau vượt khó.

                                                                                   Mạnh Thắng

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện
Thanh Hóa: Bệnh viêm da nổi cục đã lây lan ra 24 huyện

Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa cho biết, bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò đã xuất hiện tại Thanh Hóa từ ngày 3/2/2021, đến nay đã lây lan ra 24 huyện, làm gần 4.000 con trâu, bò mắc bệnh.

Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế
Hộ kinh doanh quy mô lớn vào “tầm ngắm” quản lý thuế

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Thông tư về thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, trong đó, có quy định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh quy mô lớn.

Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021
Thanh Hóa: Sẽ bắn pháo hoa tầm thấp trong lễ công bố thành lập thị xã Nghi Sơn- Khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021

Chiều 20/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa và khai trương du lịch biển Hải Hòa năm 2021.

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.