Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quản lý thị trường Nghệ An phát hiện, xử phạt nhà thuốc vi phạm quy định về niêm yết giá

Đội Quản lý thị trường số 3 – Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra các địa điểm kinh doanh thuốc và vật tư y tế trên địa bàn thành phố Vinh và phát hiện nhiều nhà thuốc vi phạm.

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Vinh
Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra các nhà thuốc trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: DMS.

Đây là đợt thực hiện kế hoạch công văn số 235/TCQLTT-CNV ngày 22/02/2022 của Tổng cục Quản lý thị trường, công văn số 108/CQLTT-NVTH ngày 24/02/2022 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng kit test Covid-19 và các mặt hàng thuốc y tế trên địa bàn.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng phối hợp sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường các mặt hàng y tế phòng, chống dịch Covid-19
Trong thời gian tới, lực lượng chức năng phối hợp sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường các mặt hàng y tế phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra tại Nhà Thuốc Liên Tý (đóng tại phường Hồng Sơn, thành phố Vinh) do hộ kinh doanh Nguyễn Anh Tuấn làm chủ, Đoàn phát hiện nhà thuốc không thực hiện niêm yết giá mặt hàng thuốc tân dược theo quy định của pháp luật. Đoàn đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trên với mức phạt tiền là 2 triệu đồng.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng phối hợp sẽ tăng cường kiểm tra kiểm soát thị trường trên địa bàn đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường Nghệ An khuyến cáo người dân chỉ mua và sử dụng các sản phẩm y tế có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tránh “tiền mất, tật mang”.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.