Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quận Bắc Từ Liêm: Tòa tuyên án Trường Pascal và Newton nhận lại Ngôi trường trên lô TH1

Vụ việc rất hy hữu trong Giáo dục ngay giữa thủ đô Hà Nội: Trường Pascal bị chiếm giữ, hủy hoại tài sản và bị ngăn cản hoạt động giáo dục tại lô TH1, khu đô thị Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm. Sau hơn 1 năm – Công lý đã được thực thi.

Bản án sơ thẩm – Công tâm minh bạch!

Bản án sơ thẩm số 27/2019/ KĐTM của TAND quận Bắc Từ Liêm.

Bản án sơ thẩm số 27/2019/ KĐTM của TAND quận Bắc Từ Liêm.

 Đây là một vụ việc hy hữu xảy ra tại thủ đô Hà Nội, Trường Pascal đang tổ chức hoạt động tại  ngôi Trường của mình tại Lô TH1 thì bị “đầu gấu”, ngang nhiên tấn công hơn 20 vụ việc hủy hoại, chiếm đoạt tài sản, đánh đập cán bộ giáo viên gây thương tích, phức tạp ảnh hưởng lớn đến hoạt động giáo dục nhà trường, đến an ninh trật tự và môi trường giáo dục tại địa phương.

 Thông báo giám định đối với cán bộ của nhà trường

Thông báo giám định đối với cán bộ của nhà trường

Diễn biến phiên tòa, qua các phần tranh tụng, tranh luận và các luận cứ được đưa ra; phiên tòa cấp sơ thẩm đã xử đúng quy định về trình tự:

Căn cứ điểm a, khoản 1 Điều 39; khoản 1 Điều 30; điểm b khoản 1 Điều 35; khoản 4 Điều 68; khoản 1 Điều 184; khoản 2 Điều 244; Điều 264; Điều 200; Điều 201 Bộ luật tố tụng dân sự.

Căn cứ Điều 124; Điều 127 Bộ luật dân sự năm 2015;

Căn cứ Điều 168, 169, điểm d khoản 1 Điều 175; Điều 429 Luật Đất đai;

KẾT QUẢ:

Đối với Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam do bà Trần Kim Phương đứng đơn:

Tòa án tuyên bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty CP Đầu tư và phát triển giáo dục TDS Việt Nam do bà Trần Kim Phương đứng đơn

Đối với Trường THCS & THPT Newton do bà Lê Thị Bích Dung làm đại diện đứng đơn:

Tòa án chấp nhận yêu cầu phản tố của trường THCS & THPT Newton và tuyên hủy bỏ tất cả các biên bản và hợp đồng mà Trường Newton đã bị phía bà Trần Kim Phương dùng hành vi sai phạm cưỡng ép bán.Trường Newton và Trường Pascal: ”được nhận lại toàn bộ trang thiết bị trường học đã đầu tư… tại lô TH1- khu ĐTM Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội” mà trước đó đã bị bà Trần Kim Phương cho người hủy hoại. TrườngNewton: “được sở hữu ½  tòa nhà 6 tầng xây dựng trên phần diện tích được phân định…. khai thác sử dụng 2.900 m2 đất được giới hạn bởi các điểm A, A’, 15, 16, 3, 3’, 3’’, B’’, B’, B, A – có sơ đồ kèm theo trên lô TH1 …. Được quyền xây ngăn phần diện tích này riêng biệt, nếu một bên không xây thì bên kia có quyền xây và có quyền sở hữu vật liệu”

Theo điểm d, khoản 1 điều 175 Luật Đất đai 2013 thì Trường Newton được quyền và nghĩa vụ: “ đến SKế hoạch và Đầu tư để hoàn tất thủ tục khôi phục lại tư cách cổ đông trên giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp”

Đối với Trường Pascal do Ông Lê Văn Vàng đại diện đứng đơn:

 Tòa án nhận định: “Công ty TDS do bà Phương làm đại diện đã có những hành vi đổ đất, đổ cát, căng băng zôn, khẩu hiệu… dẫn đến việc cản trở nghiêm trọng hoạt động giáo dục của Trường Pascal... gây mất trật tự trị an tại địa phương ….”. Biên bản làm việc ngày 10/7/2018 mà bà Phương, bà Dung ký xác nhận có nội dung: “Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, bên A (bên bà Phương) có trách nhiệm dọn toàn bộ cát và đất trả lại nguyên trạng cho sân trường vào ngày 11/7/2018”,  “qua đó chứng tỏ mục đích đổ cát, đất, căng ban- zon, khẩu hiệu buộc Trường Pascal phải ngừng hoạt động không phải là để hoàn thiện hệ thống PCCC mà nhằm ép buộc Newton ký hợp đồng chuyển nhượng lại cổ phần”

Về việc này, Ông Lê Văn Vàng - UV HĐQT Trường TH-THCS Pascal cho biết: “Kết qủa của tòa án là tin vui cho toàn bộ cán bộ, giáo viên nhất là các phụ huynh, học sinh khi hay tin ngày 26 tháng 11 năm 2019, Toà án Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm đã tuyên Trường Pascal và Trường Newton đã được nhận lại Ngôi trường thân yêu tại lô TH1. Công lý đã được thực thi, thỏa sự mong mỏi và sự tin tưởng vào Đảng, vào sự nghiêm minh của pháp luật của tập thể các nhà Trường và của phụ huynh”.

Hành lang pháp lý là nhất quán, dư luận hân hoan và cán bộ và các giáo viên nhà trường đã cảm ơn Tòa án nhân dân Quận Bắc Từ Liêm đã công minh xét xử nghiêm minh. 

Trần Đình

Bài liên quan

Tin mới

Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu
Bộ Tài chính yêu cầu tập trung quản lý thu ngân sách chặt chẽ, chống thất thu

Bộ Tài chính lưu ý các cơ quan thu ngân sách phải tập trung quản lý thu chặt chẽ, đúng quy định, đồng thời, chống thất thu thuế, chống chuyển giá, trốn thuế, giảm tỷ lệ nợ thuế...

BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
BIDV thực hiện chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Chương trình chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME Digitrans) vừa được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát động nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán.

Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 12/4, có 9 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh

Bản tin chiều 12/4 của Bộ Y tế cho biết, có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là các ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Trong ngày có 16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu
Từ 16h30 ngày 12/4: Điều chỉnh giảm giá xăng dầu

Liên bộ Tài chính - Công thương vừa phát đi thông tin điều hành giá xăng dầu mới nhất, áp dụng từ 16h30 ngày 12/4/2021.

Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19
Lào Cai: Tập huấn tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 100 cán bộ y tế làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng
Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít.