Quan Lạn – Quảng Ninh: Bỏ lại bộn bề cuộc sống, trốn đến nơi bình yên hoang sơ

23:52:00 26/06/2018

THCL - Quan Lạn nổi tiếng với bãi cát trắng dài, với những vẻ đẹp hoang sơ cũng như cổ kính của những di tích cổ, ngôi nhà cổ.

Quan Lạn là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh, miền đất biển có khá nhiều thắng cảnh đẹp. Đảo Quan Lạn nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ, yên bình, những cồn cát trắng muốt và nước biển trong vắt. Quan Lạn là địa điểm du lịch lý thú cho du khách đến chiêm ngưỡng và ngắm biển. 

Đảo Quan Lạn là một trong 5 xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Nói thêm 5 xã đảo này là: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Bản Sen, Thắng Lợi vòng ra ngoài khơi ôm lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long.

Bãi biển tại đảo Quan Lạn

Anh Bùi Thắng Lợi (26 tuổi) một du khách cho biết: “Mình đã nghe rất nhiều về đảo Quan Lạn rồi, nhưng khi đến đây, chứng kiến tận mắt và cảm nhận mọi thứ mình mới biết, nơi đây đẹp đến mức nào. Mọi thứ đều yên bình, hoang sơ, không khí thì trong lành. Người dân thì rất thân thiện và mến khách, cảm giác như là chính hàng xóm của mình vậy.

Có một chút gì đó gọi là hoài niệm về quá khứ khi đến những di tích cổ, những ngôi nhà cổ. Khi đến đây cảm giác bình yên càng nhiều hơn và bỏ lại bộn bề cuộc sống lại đằng sau lưng để cùng được thả mình vào thiên nhiên hơn.

Quan trọng là nếu bạn yêu thích trải nghiệm và tận hưởng sự yên bình thì hãy đến nơi đây!” – Anh Lợi vui vẻ chia sẻ.

Sau nhưng mệt mỏi của cuộc sống, Bùi Thắng Lợi - chàng luật sư trẻ - du khách đến với đảo Quan Lạn có những phút giây thư giãn vô cùng vui vẻ

Ngoài ra vào buổi tối bạn và gia đình có thể thưởng thức món nướng BBQ hải sản cực thơm ngon và tươi

Bãi biển hoang sơ là một trong những địa điểm yêu thích check in của nhiều du khách khi đến đây

Phương tiện di chuyển thông dụng trên đảo Quan Lạn: Tuk Tuk

Thờ vua Lý Anh Tông - người thành lập thương cảng Vân Đồn

Đền thờ 3 anh em họ Phạm cùng góp công với tướng Trần Khánh Dư đánh quân Nguyên Mông

Thu Trang

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng