Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quận Long Biên (Hà Nội): Siết chặt quản lý đất đai trên địa bàn

15:30:00 08/11/2017

THCL - Tại cuộc giao ban báo chí chiều 7/11/2017, do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, ông Đỗ Huy Chiến, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên đã báo cáo về công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn trong năm qua.

 ông Đỗ Huy Chiến, Phó chỉ tịch UBND quận Long Biên báo cáo tại Hội nghị giao ban báo chí chiều 7/11

Trong 10 tháng đầu năm, quận đã tiến hành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lập hồ sơ quản lý cho các trường hợp đủ kiện đạt 99,42%.

Để đạt được kết quả này, cả hệ thống chính trị của quận Long Biên đã vào cuộc một cách quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngay từ đầu năm. UBND quận đã chỉ đạo siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ trên tất cả các lĩnh vực.

Năm 2017, Thành ủy, UBND Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành liên quan đến công tác về quản lý đất đai, sử dụng đất, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, ngăn chặn và xử lý vi phạm pháp luật đất đai, lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ông Chiến cho biết, Quận ủy, UBND quận đã chỉ đạo các chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND phường thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý đất đai tập trung vào một số nội dung như:

Đối với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Tập chung chỉ đạo UBND các phường, các ngành có liên quan rà soát các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận, hoàn thành việc kê khai đăng ký, lập hồ sơ quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường hợp đủ điều kiện

Đối với công tác quản lý quỹ đất nông nghiệp công ích, đất chưa sử dụng, đất bãi bồi ven sông thì rà soát toàn bộ quỹ đất để quản lý, tăng cường công tác kiểm tra, lập hồ sơ xử lý các vi phạm theo Kế hoạch 122/KH-UBND của thành phố.

Đối với việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tập chung chỉ đạo công tác GPMB, thực hiện các dự án đầu tư, chỉ đạo rà soát các dự án đã có quyết định giao đất, cho thuê đất nhưng chưa triển khai, các dự án chậm GPMB trên địa bàn quận.

Đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, lãnh đạo quận cũng rất sát sao trong công tác chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra với các địa phương chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, còn để tồn tại nhiều vi phạm.

UBND quận đã thành lập đoàn kiểm tra do đồng chí Phó chủ tịch UBND quận làm trưởng Ban chỉ đạo 197, kiểm tra đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố.

Ghi nhận kết quả đã đạt được trong 10 tháng qua về công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học và các nhà báo tham dự buổi giao ban báo chí đều có chung một nhận xét và đánh giá, quận Long Biên đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý trên hai lĩnh vực này, đề nghị chính quyền quận Long Biên cần phát huy hơn nữa những thành tích và khắc phục, giải quyết dứt điểm những hạn chế còn tồn tại từ nay đến hết năm 2017.

Linh Tuệ

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành