Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ủy ban Kiểm tra Quảng Bình tiến hành kỷ luật cán bộ liên quan đến các sai phạm, vi phạm

Ngày 30/12, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã ra thông báo, kết luận nhiều nội dung quan trọng từ kỳ họp này. Trong đó, xem xét kết quả kiểm tra và thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ do để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Ông Đinh Hữu Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình chủ trì kỳ họp
Ông Đinh Hữu Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình chủ trì kỳ họp.

Theo đó, trong các ngày 21 đến 27/12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp kỳ thứ 13. Tại kỳ họp, nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các sai phạm của các cán bộ đã được thông báo, kết luận.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, ông Đinh Quý Nhân đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước trong tuyển dụng 8 viên chức sự nghiệp năm 2020 tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBKT Tỉnh Ủy cho rằng, vi phạm của ông Đinh Quý Nhân là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu một số tổ chức, cá nhân có liên quan kiểm điểm trách nhiệm theo quy định. Đồng thời, đề nghị ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 8 quyết định tuyển dụng nêu trên.

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy cũng đã xem xét kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Lê Công Toán, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bố Trạch và ông Phan Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Bố Trạch. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Bố Trạch và các cá nhân có liên quan rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo bầu cử HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hải Phú.

UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân liên quan đến vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch (nay là phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn) không đúng quy định. Kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thành phố Đồng Hới, nguyên cán bộ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2005-2014).

Ông Phan Xuân Khánh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Huyện ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2004-2005) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Ông Nguyễn Chí Lâm, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (giai đoạn 2009-2014) có sai phạm đến mức phải kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, song đã hết thời hiệu xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã xem xét kết quả giám sát đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng Trường đại học Quảng Bình trong việc thực hiện Quy định 01-QĐ/TU, ngày 03/03/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy quy định về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với việc thực hiện quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, việc kê khai tài sản, thu nhập.

Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nội dung được giám sát. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời xây dựng kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phát huy ưu điểm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được nêu trên.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022
EVNNPC đảm bảo cấp điện an toàn cho gần 1.000 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thông tin từ các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), tính đến chiều 05/07/2022, ngành điện lực tại 27 tỉnh miền Bắc thuộc địa bàn EVNNPC quản lý kinh doanh phân phối điện đã sẵn sàng phương án cung cấp điện và ứng trực để đảm bảo điện phục vụ 956 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Giáo dục nghề nghiệp năm 2022 tại các tỉnh, thành phố.

Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
Đồng Tháp cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư

UBND tỉnh Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư; ngăn chặn, chấm dứt tình trạng săn, bắt tận diệt, phá hủy sinh cảnh của các loài chim hoang dã, di cư ở Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44
Cà Mau phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 44

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký quyết định phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 44 trên địa bàn tỉnh.

Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”
Thương hiệu Kim Nam Devyt với dự án khách sạn Hạ Long View “đất vàng”

Kim Nam Devyt là một thương hiệu lớn ở Quảng Ninh. Việc thương hiệu này là chủ đầu tư của dự án khách sạn Hạ Long View làm người dân nơi đây hy vọng sẽ tạo nên một thương hiệu Hạ Long View nổi hơn chính chủ đầu tư. Bởi, nó nằm ở vị trí đắc địa thuộc tổ 5A, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Thế nhưng, người ta đợi thương hiệu Hạ Long View đã 20 năm mà chưa thấy hình hài.

Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần
Ngày 06/07, cả nước có 913 ca Covid-19 mới; số khỏi bệnh gấp 8 lần

Bản tin dịch Covid-19 ngày 06/07 của Bộ Y tế thể hiện: Cả nước có 913 ca mắc mới. Trong ngày có hơn 7.600 bệnh nhân khỏi, cao gấp 8 lần số mắc mới.

Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm
Hai nhóm đối tượng được ngân hàng cho vay hỗ trợ mức lãi suất 2%/năm

Đó là thông báo tại Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định số 31/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức.