Quảng Bình: Theo tà đạo, con dùng dao giết chết mẹ

11:12:00 11/06/2018

THCL - Ngày 10-6, người dân thôn 16 xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới bàng hoàng khi chứng kiến đối tượng Phạm Ngọc Trường (27 tuổi) dùng dao đâm nhiều nhát vào mẹ là bà Nguyễn Thị Lưu (53 tuổi).

Đối tượng Phạm Ngọc Trường

Được biết, ba Trường đi làm ăn ở Lào, ở nhà 2 mẹ con Trường sinh sống dựa vào lao động chân lấm tay bùn của bà Lưu. 

Theo một số người dân địa phương cho biết, đối tượng Phạm Ngọc Trường từng làm nhân viên điện máy, điện lạnh ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Khoảng vài ba tháng trở lại đây, Trường có đi theo một nhóm người lạ mặt học theo tà đạo, về nhà Trường thường nói năng lảm nhảm, có lúc cầu khẩn thần linh và có biểu hiện như người mắc bệnh tâm thần. Trước đó, Trường điều khiển xe máy tự gây tai nạn cho bản thân cũng không chịu băng bó để lở loét thân thể. 

Sau khi dùng giao đâm mẹ nhiều nhát, bà Lưu được người thân và và làng xóm đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ngay sau khi nhận tin vụ án mạng xảy ra, lực lượng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Quảng Bình đã có mặt tại hiện trường, bắt tạm giữ đối tượng, đồng thời lập hồ sơ điều tra vụ án.

Tại cơ quan Công an, Trường cũng tỏ ra tâm lý không bình thường, không chịu mặc áo, nhổ nước bọt ra bàn rồi dùng tóc để lau, không chịu nói nhiều giờ liền, mặt luôn tỏ ra vô hồn, vô cảm. 

Mộc Miên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng