Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Ngãi: Tàu siêu tốc 1 triệu USD phục vụ du khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn

04:50:00 15/05/2019

THCL - Tàu siêu tốc trị giá 1 triệu USD có sức chở 280 hành khách vừa được đưa vào phục vụ người dân và du khách trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Tàu siêu tốc đưa vào hoạt động sẽ tăng cường khai thác tuyến vận tải thủy nội địa và nâng cao an toàn vận tải.

Ngày 14/5, Quảng Ngãi đưa tàu siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 vào hoạt động trên tuyến cảng Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó giám đốc Công ty TNHH Chín Nghĩa  cho biết, tàu siêu tốc này có chiều dài gần 37 m, rộng 8,2 m, công suất gần 3.000 CV, sức chở 280 khách mỗi chuyến.

"Tàu siêu tốc hai thân này có trang bị hệ thống máy lạnh điều hòa, ghế ngồi nhập từ Hàn Quốc có màn hình tinh thể lỏng phía sau, kết nối Wifi đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc cho người dân và du khách", ông Phong nói.

Tàu cao tốc Chín Nghĩa EXRESRR 09

Theo Ban quản lý Cảng Sa Kỳ, hiện có 7 tàu siêu tốc đang hoạt động chở khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn với khoảng 1.000 hành khách mỗi lượt. Trong đó, tàu siêu tốc Chín Nghĩa EXPRESS 09 mới đưa vào hoạt động có sức chở lớn nhất với 280 khách/lượt, nhỏ nhất 78 khách/lượt.

Tất cả tàu siêu tốc đang hoạt động được mới có trang thiết bị hiện đại và thời gian chạy từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn khoảng 35 - 40 phút/chiều đảm bảo đi lại thuận lợi, an toàn cho người dân, hành khách.

Hệ thống ghế được thiết kế hiện đại, rộng rãi.

Thống kê của UBND huyện Lý Sơn, 4 tháng đầu năm, hơn 20.000 du khách đến tham quan huyện đảo này. Riêng đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, có gần 15.000 du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành