Trong số 100 hồ sơ tham gia đánh giá năm nay có 23 hồ sơ ( chiếm 23,4%) sản phẩm đánh giá lại sau 3 năm; 75 hồ sơ (chiếm 76,5%) dự thi mới.
Về nhóm ngành, có 69,3% sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm; 15,3% sản phẩm thuộc nhóm đồ uống; 13,2% sản phẩm thuộc nhóm thảo dược; 1% sản phẩm thuộc nhóm lưu niệm - nội thất - trang trí; 1% sản phẩm thuộc nhóm du lịch cộng đồng và điểm du lịch.
Các hồ sơ sản phẩm tham gia đánh giá năm nay hầu hết đều tuân thủ theo đúng quy trình hướng dẫn của Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh về việc lập hồ sơ dự thi với các minh chứng chính như: Phiếu đăng ký ý tưởng sản phẩm; giới thiệu về tổ chức; giấy đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất; giấy kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; hồ sơ tự công bố theo Nghị định 15 của Chính phủ; tiêu chuẩn cơ sở; cam kết bảo vệ môi trường; câu chuyện sản phẩm...
Ngoài ra, các sản phẩm còn có minh chứng các hợp đồng thu mua nguyên liệu địa phương; hợp đồng tiêu thụ sản phẩm; các chứng nhận về mã số mã vạch; chứng nhận sở hữu trí tuệ; chứng nhận điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn tiên tiến như: ISO, GMP, HACCP, VietGAP...
Hà Trần