Quảng Ninh: “DDCI và sự cầu thị của chính quyền thông qua sáng kiến SNA”

10:38:00 24/01/2018

THCL - Đó là chủ đề của Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương – DDCI Quảng Ninh 2017.

Sáng 24/1/2018, tại Khách sạn Mường Thanh, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh trạnh cấp sở, ngành, địa phương – DDCI Quảng Ninh 2017, với 35 đơn vị tham gia gồm 14/14 địa phương và 21 sở, ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã công bố một số kết quả nghiên cứu ban đầu từ chương trình thí điểm SNA.

Quảng Ninh: “DDCI và sự cầu thị của chính quyền thông qua sáng kiến SNA” - Hình 1

Lễ công bố chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương – DDCI Quảng Ninh 2017

Theo đó, chỉ số DDCI Quảng Ninh 2017 được thực hiện trên cơ sở tổng hợp ý kiến của 1500 doanh nghiệp bao gồm các công ty, hợp tác xã, hộ kinh doanh đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, đánh giá 08 trụ cốt chính của công tác điều hành kinh tế (tính minh bạch, tính năng động của hệ thống chính quyền, chi phí thời gian, chi phí không chính thức, cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp, trách nhiệm người đứng đầu).

Cụ thể, kết quả xếp hạng DDCI Quảng Ninh 2017 được công bố như sau: Ở nhóm DDCI Quảng Ninh khối địa phương, dẫn đầu bảng xếp hạng là TP. Cảm Phả, dẫn thứ hai là TX. Quảng Yên, thứ ba là TP. Móng Cái, TP. Uông Bí và TP. Hạ Long cũng nằm trong nhóm năm địa phương có điểm tuyệt đối tăng trưởng mạnh so với năm 2016.

Năm Sở, ban ngành xếp đầu bảng xếp hạng DDCI Quảng Ninh 2017 theo thứ tự từ thứ nhất đến thứ năm là Cục Hải quan, Sở KHĐT, Cục Thuế, Sở GD-ĐT, Ban Quản lý khu kinh tế.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết; điểm mới trong năm 2017 là Quảng Ninh đã triển khai sáng kiến lắng nghe cộng đồng doanh nghiệp qua các kênh trực tuyến và mạng xã hội với sự tham gia thí điểm của 18 sở, ngành và địa phương, tiếp tục khẳng định quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đa dạng kênh lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế với tinh thần cầu thị.

“Ngay sau lễ công bố, yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương, các cơ quan liên quan trong tỉnh nghiêm túc rà soát, đánh giá và phân tích những việc làm được và chưa được, đề ra giải pháp sáng tạo, hiệu quả để tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, điều hành của sở, ngành và địa phương. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn yếu nhằm nâng cao năng lực điều hành kinh tế của mình, góp phần xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch và thuận lợi, là điểm đến tin cậy đối với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp trong năm 2018 và những năm tiếp theo”, ông Long nhấn mạnh

Trần Trang

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành