Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Ninh: Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long

08:42:00 07/06/2019

THCL - Để sớm giải quyết tình trạng khan hiếm vắc xin, “hạ nhiệt” cơn sốt tăng giá vắc xin giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi không phải đưa các con đi tiêm xa, ngày 6/6/2019, hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long.

VNVC Hạ Long giúp bình ổn giá vắc xin tại Quảng Ninh ngay khi được đưa vào hoạt động

Trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long, đóng tại tại Tầng 1, Chung cư Lideco Hạ Long, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đây được xem là trung tâm tiêm chủng cao cấp 5 sao đầu tiên của Quảng Ninh nói riêng và vùng Đông Bắc Việt Nam nói chung.

VNVC Hạ Long khai trương, cam kết mang lại sự bình ổn về giá vắc xin cho người dân tại Quảng Ninh và các vùng lân cận

Phát biểu tại buổi lễ khai trương VNVC Hạ Long, PGS. TS. Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, đây là các trung tâm tiêm chủng được đầu tư lớn, bài bản về cơ sở vật chất, đặc biệt là sự đầu tư cho hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP bảo quản vắc xin, hệ thống phần mềm hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp với giá thành hợp lí, do đó nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Rất đông người dân Quảng Ninh đưa con đến tiêm vắc xin trong sáng khai trương Trung tâm VNVC tại đây

Theo Bộ Y tế, tại Việt Nam, mỗi năm có hơn một triệu em bé chào đời. Bên cạnh đó, bối cảnh dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp, nhiều bệnh có xu hướng gia tăng đe dọa sức khỏe người dân như: sốt xuất huyết, sởi, cúm… Trong đó, đối tượng trẻ em, nhất là các bé sơ sinh hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện, là đối tượng lớn nhất có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, để lại di chứng nặng nề nếu không có biện pháp phòng ngừa ban đầu, đó là tiêm phòng đầy đủ trong 2 năm đầu đời.

Mặc dù vậy, tiêm chủng dịch vụ tại Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vắc xin của người dân, nổi bật là các vấn đề: khan hiếm vắc xin do thiếu nguồn cung, các điểm tiêm chủng thường xuyên quá tải, cơ sở vật chất chưa được đầu tư tốt, việc bảo quản vắc xin chưa đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng, dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được quan tâm chú ý, danh mục vắc xin chưa đầy đủ và giá vắc xin có thể tăng đột biến khi vắc xin khan hiếm…

Một em bé được mẹ đưa đến VNVC Hạ Long để tiêm vắc xin

Từ đầu năm 2019, tình trạng khan hiếm vắc xin dịch vụ ở Quảng Ninh thường xuyên xảy ra do nhu cầu tiêm vắc xin dịch vụ cho trẻ tăng cao, trong khi các điểm tiêm chủng dịch vụ ở địa phương hạn chế về số lượng, nguồn vắc xin không đáp ứng đủ về số lượng và chủng loại. Nhiều nơi giá vắc xin tăng cao nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân, nhiều gia đình phải đưa con đi Hà Nội hoặc các địa phương khác để tìm kiếm từng liều vắc xin cho con.

Trước tình hình đó, VNVC quyết định sớm đưa trung tâm tiêm chủng VNVC Hạ Long vào hoạt động để sớm giải quyết tình trạng khan hiếm vắc xin, “hạ nhiệt” cơn sốt tăng giá vắc xin giúp khách hang tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi không phải đưa các con đi tiêm xa.

PV

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành