Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024

Vừa qua, tại thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024.

Tham gia hội thi có hơn 100 vận động viên (VĐV) đến từ 13 đội thi xuất sắc nhất đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Các đội thi gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành (các VĐV phối hợp thực hiện hoạt động chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong xử lý tình huống cháy giả định tại một tổ liên gia).

Phát biểu tại hội thi, ông Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh hiện có 1.556 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 514 điểm chữa cháy công cộng. Thực tế cho thấy, sau một thời gian đi vào hoạt động, các tổ liên gia đã khẳng định được hiệu quả như là một giải pháp quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người dân; góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trong khu dân cư.

Các vận động viên xử lý tình huống cứu hộ, cứu nạn khi có cháy.
Các vận động viên xử lý tình huống cứu hộ, cứu nạn khi có cháy.

Để phát huy kết quả hội thi và tiếp tục nhân rộng, nâng cao hiệu quả mô hình tổ liên gia trong công tác PCCC tại khu dân cư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động, rà soát xây dựng các tổ liên gia mới; tuyên truyền vận động phấn đấu 100% hộ gia đình trang bị bình chữa cháy và có người được huấn luyện nghiệp vụ PCCC theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

Đồng thời, đề nghị Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy cho người dân nhằm ứng phó hiệu quả với các tình huống cháy, nổ xảy ra trong đời sống hằng ngày; phối hợp với UBND địa phương tiếp tục bồi dưỡng đội thi đạt giải nhất hôm nay để tham gia vòng thi cấp khu vực đạt được kết quả cao nhất.

Các vận động viên xử lý tình huống chữa cháy.
Các vận động viên xử lý tình huống chữa cháy.

Hội thi là dịp để đánh giá kết quả hoạt động của mô hình tổ liên gia an toàn PCCC; đồng thời, tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; phát huy hiệu quả nguyên tắc “4 tại chỗ” trong công tác PCCC, giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra tại khu dân cư. Từ đó, thúc đẩy phong trào toàn dân PCCC được nhân rộng, đi vào thực chất và có chiều sâu; góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Kết quả hội thi, đội thi "Tổ liên gia an toàn PCCC" TP Cẩm Phả đạt giải Nhất, và sẽ đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham gia vòng thi khu vực tại Nam Định. Giải Nhì thuộc về đội Bình Liêu và đội Đông Triều đạt giải Ba chung cuộc.

Trong khuôn khổ hội thi, Ban Tổ chức hội thi cũng bố trí khu vực trải nghiệm các phương tiện chữa cháy hiện đang được ứng dụng tại Quảng Ninh, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Trần Trang (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải
Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024, Hà Nội giành trọn 7 giải

Chiều ngày 13/6/2024, tại Bãi Sau, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Giải vô địch cầu mây bãi  biển quốc gia năm 2024 đã tổ chức bế mạc và trao giải, khép lại 6 ngày thi đấu kịch tính, hấp dẫn của 9 đội cầu mây thuộc các tỉnh thành, ngành trong cả nước.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 14/6 của các công ty chứng khoán.

Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động
Nam Định chuẩn bị đưa tuyến đường bộ ven biển vào hoạt động

Tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn tỉnh Nam Định hiện đã hoàn thành. Dự kiến, từ ngày 30/6, Nam Định sẽ đưa tuyến đường này vào hoạt động.

Vĩnh Phúc có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Vĩnh Phúc có hơn 15.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 được tổ chức từ ngày 26-29/6/2024, tỉnh Vĩnh Phúc có 15.566 thí sinh đăng ký dự thi qua hình thức trực tuyến, tăng 1.473 thí sinh so với năm trước.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 1.400 tỷ đồng trong phiên chứng khoán chiều 13/6
Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 1.400 tỷ đồng trong phiên chứng khoán chiều 13/6

Trong khi thị trường tiếp tục "leo dốc" nhờ lực cầu trong nước, nhà đầu tư nước ngoài vẫn miệt mài xả bán và giá trị bán ròng trong phiên 13/6 trở lại trên 1.400 tỷ đồng.