Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Đoàn Famtrip tham quan đảo Cồn Cỏ và các di tích lịch sử văn hoá

Trong khuôn khổ Chương trình khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, từ ngày 30/4 đến 2/5/2021 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Du lịch đã tổ chức Chương trình đoàn Famtrip đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn Famtrip được lãnh đạo xã Gio An tiếp đón chân tình
Đoàn Famtrip được lãnh đạo xã Gio An tiếp đón chân tình.

Tham gia chương trình đoàn Famtrip có 65 thành viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều Doanh nghiệp du lịch, lữ hành nổi tiếng như Red Beach Travel Đà Nẵng, Viet Dreamland Travel, Neverland Travel, CLB Lữ hành Unesco Hà Nội, Công ty Du lịch Đại Bàng (Huế), Công ty Saigon Tourist Nghệ An, Công ty Du lịch Sông Son- Quảng Bình, An Ninh Ti vi, …

... tại Cột cờ Hiền Lương- sông Bến Hải
... tại Cột cờ Hiền Lương- sông Bến Hải.

 Các thành viên đoàn Famtrip đã tham quan, tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thực tế tại các địa điểm: Giếng Bà, Giếng Trạng ( xã Gio An, huyện Gio Linh); tham quan Cụm di tích đôi bờ cầu Hiền Lương- sông Bến Hải, Địa đạo Vịnh Mốc (huyện Vĩnh Linh) và sau đó lên tàu ra đảo Cồn Cỏ.

Tham quan giếng cổ Gio An
Tham quan giếng cổ Gio An.

 Tại Cồn Cỏ, đoàn Famtrip đã thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ; thăm Nhà bảo tàng, tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, ẩm thực, tham quan hải đăng, tắm biển và nhiều địa điểm du lịch trên đảo Cồn Cỏ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Hiền Lương nơi ghi dấu ấn chia cắt đôi bờ Nam- Bắc từ 1954-1975
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Hiền Lương nơi ghi dấu ấn chia cắt đôi bờ Nam- Bắc từ 1954-1975.

 Ông Trần Phi Tường, Phó giám đốc TTXTĐTTM&DL tỉnh Quảng Trị cho biết, thông qua chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và du lịch văn hóa, lịch sử tỉnh Quảng Trị đến với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, phóng viên báo chí, đơn vị truyền thông, góp phần kích cầu du lịch nội địa; tạo điều kiện để các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, phối hợp xây dựng chương trình du lịch tỉnh Quảng Trị có hiệu quả thiết thực để giới thiệu cho khách du lịch đến Quảng Trị; phối hợp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại…

Đoàn Famtrip thắp hương và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ
Đoàn Famtrip thắp hương và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ.

Chúng tôi cho rằng, mục đích của chuyến đi đã rất thành công. Kết thúc chương trình, hầu hết các thành viên của đoàn Famtrip đi Cồn Cỏ đều có ấn tượng tốt với cách thức tổ chức, chương trình rất chi tiết của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và các đơn vị phối hợp của tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã được các hướng dẫn viên thuyết minh, hướng dẫn tận tình.

 Anh Nguyễn Giỏi- Viet Dreamland Travel đã nhận xét: Một chương trình Famtrip vô cùng ý nghĩa. 

Trên con tàu ra đảo Cồn Cỏ
Trên con tàu ra đảo Cồn Cỏ.

Anh Nguyễn Lê, đoàn làm phim ANTV cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn và hứa “Cùng anh chị em nỗ lực góp phần bảo tồn, phát huy tiềm năng văn hoá, du lịch tỉnh Quảng Trị như mục đích ý nghĩa của chuyến đi”.

Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ đầy tiện nghi và an toàn cho du khách
Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ đầy tiện nghi và an toàn cho du khách.
Các du khách rất thích thú thưởng thức ẩm thực biển ở đảo Cồn Cỏ
Các du khách rất thích thú thưởng thức hàu biển, món ẩm thực độc đáo ở ở đảo Cồn Cỏ.

 Còn anh Trịnh Việt Cường- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ đã rất đặt niềm tin vào đoàn Famtrip và hy vọng du lịch Cồn Cỏ sẽ có bước khởi sắc mới.

"Mọi liên hệ tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ du lịch ở Cồn Cỏ, xin liên hệ Trung tâm DV&DL đảo Cồn Cỏ, điện thoại 0919055159” hay Công ty Du lịch THP, gặp anh Phước, giám đốc điện thoại 0985503777….", Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ  nhắn nhủ.

... Cột cờ đảo Cồn Cỏ
... Cột cờ đảo Cồn Cỏ.
Khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại
Khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại "Cụ" bàng trái vuông trên 100 năm tuổi ở Cồn Cỏ.

Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ
Đà Nẵng: Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng hoạt động các nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống kể từ 12h ngày 7/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Hải Dương: Phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19
Hải Dương: Phát hiện thêm một bệnh nhân nhiễm Covid-19

Tối 6/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin trường hợp này là anh Đ.D.T. (32 tuổi, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương). Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh này.

Nhiều công ty bất động sản lãi đậm trong quý 1
Nhiều công ty bất động sản lãi đậm trong quý 1

Trong 3 tháng đầu năm 2021, nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh.

Hải Dương: Phê bình 2 Chủ tịch phường do lơ là phòng dịch COVID-19
Hải Dương: Phê bình 2 Chủ tịch phường do lơ là phòng dịch COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định phê bình đối với Chủ tịch phường Cẩm Thượng và Chủ tịch phường Thanh Bình do lơ là để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile
SeABank dành tặng hơn 2 tỷ đồng cho khách hàng mở mới ngân hàng số SeANet/SeAMobile

Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng, trải nghiệm tiện ích từ dịch vụ ngân hàng số (eBank) cũng như hạn chế tiếp xúc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, từ ngày 5/5 - 31/7/2021 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Xài app chất - Quà tặng ngây ngất” với hàng chục nghìn ưu đãi hấp dẫn.

Thanh Hóa: Hội nghị nghe báo cáo dự thảo đề án phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới
Thanh Hóa: Hội nghị nghe báo cáo dự thảo đề án phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới

Chiều 6/5, ông Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến vào một số dự thảo đề án phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.