Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Đoàn Famtrip tham quan đảo Cồn Cỏ và các di tích lịch sử văn hoá

Trong khuôn khổ Chương trình khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021, từ ngày 30/4 đến 2/5/2021 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội Du lịch đã tổ chức Chương trình đoàn Famtrip đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn Famtrip được lãnh đạo xã Gio An tiếp đón chân tình
Đoàn Famtrip được lãnh đạo xã Gio An tiếp đón chân tình.

Tham gia chương trình đoàn Famtrip có 65 thành viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí trung ương và địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh. Trong đó có nhiều Doanh nghiệp du lịch, lữ hành nổi tiếng như Red Beach Travel Đà Nẵng, Viet Dreamland Travel, Neverland Travel, CLB Lữ hành Unesco Hà Nội, Công ty Du lịch Đại Bàng (Huế), Công ty Saigon Tourist Nghệ An, Công ty Du lịch Sông Son- Quảng Bình, An Ninh Ti vi, …

... tại Cột cờ Hiền Lương- sông Bến Hải
... tại Cột cờ Hiền Lương- sông Bến Hải.

 Các thành viên đoàn Famtrip đã tham quan, tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thực tế tại các địa điểm: Giếng Bà, Giếng Trạng ( xã Gio An, huyện Gio Linh); tham quan Cụm di tích đôi bờ cầu Hiền Lương- sông Bến Hải, Địa đạo Vịnh Mốc (huyện Vĩnh Linh) và sau đó lên tàu ra đảo Cồn Cỏ.

Tham quan giếng cổ Gio An
Tham quan giếng cổ Gio An.

 Tại Cồn Cỏ, đoàn Famtrip đã thắp hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ; thăm Nhà bảo tàng, tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, ẩm thực, tham quan hải đăng, tắm biển và nhiều địa điểm du lịch trên đảo Cồn Cỏ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Hiền Lương nơi ghi dấu ấn chia cắt đôi bờ Nam- Bắc từ 1954-1975
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cầu Hiền Lương nơi ghi dấu ấn chia cắt đôi bờ Nam- Bắc từ 1954-1975.

 Ông Trần Phi Tường, Phó giám đốc TTXTĐTTM&DL tỉnh Quảng Trị cho biết, thông qua chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và du lịch văn hóa, lịch sử tỉnh Quảng Trị đến với các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, phóng viên báo chí, đơn vị truyền thông, góp phần kích cầu du lịch nội địa; tạo điều kiện để các hãng lữ hành khảo sát, lựa chọn, phối hợp xây dựng chương trình du lịch tỉnh Quảng Trị có hiệu quả thiết thực để giới thiệu cho khách du lịch đến Quảng Trị; phối hợp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm đặc trưng của Quảng Trị để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại…

Đoàn Famtrip thắp hương và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ
Đoàn Famtrip thắp hương và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ.

Chúng tôi cho rằng, mục đích của chuyến đi đã rất thành công. Kết thúc chương trình, hầu hết các thành viên của đoàn Famtrip đi Cồn Cỏ đều có ấn tượng tốt với cách thức tổ chức, chương trình rất chi tiết của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và các đơn vị phối hợp của tỉnh Quảng Trị. Đoàn đã được các hướng dẫn viên thuyết minh, hướng dẫn tận tình.

 Anh Nguyễn Giỏi- Viet Dreamland Travel đã nhận xét: Một chương trình Famtrip vô cùng ý nghĩa. 

Trên con tàu ra đảo Cồn Cỏ
Trên con tàu ra đảo Cồn Cỏ.

Anh Nguyễn Lê, đoàn làm phim ANTV cám ơn sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn và hứa “Cùng anh chị em nỗ lực góp phần bảo tồn, phát huy tiềm năng văn hoá, du lịch tỉnh Quảng Trị như mục đích ý nghĩa của chuyến đi”.

Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ đầy tiện nghi và an toàn cho du khách
Tàu du lịch ra đảo Cồn Cỏ đầy tiện nghi và an toàn cho du khách.
Các du khách rất thích thú thưởng thức ẩm thực biển ở đảo Cồn Cỏ
Các du khách rất thích thú thưởng thức hàu biển, món ẩm thực độc đáo ở ở đảo Cồn Cỏ.

 Còn anh Trịnh Việt Cường- Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ đã rất đặt niềm tin vào đoàn Famtrip và hy vọng du lịch Cồn Cỏ sẽ có bước khởi sắc mới.

"Mọi liên hệ tìm hiểu kỹ hơn về các dịch vụ du lịch ở Cồn Cỏ, xin liên hệ Trung tâm DV&DL đảo Cồn Cỏ, điện thoại 0919055159” hay Công ty Du lịch THP, gặp anh Phước, giám đốc điện thoại 0985503777….", Giám đốc Trung tâm Dịch vụ và Du lịch đảo Cồn Cỏ  nhắn nhủ.

... Cột cờ đảo Cồn Cỏ
... Cột cờ đảo Cồn Cỏ.
Khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại
Khách thích thú chụp ảnh lưu niệm tại "Cụ" bàng trái vuông trên 100 năm tuổi ở Cồn Cỏ.

Trần Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm
Đà Nẵng: Tạm đình chỉ hoạt động quán bar đón khách bất chấp lệnh cấm

Quán bar Karma Lounge, tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng có giấy phép kinh doanh ăn uống nhưng lại hoạt động dưới mô hình kết hợp cà phê và quán bar, tổ chức đón khách bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang
Giá tiêu ngày 20/10: Phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang

Thị trường giá nông sản ngày 20/10 ghi nhận, giá tiêu trải qua phiên thứ 3 liên tiếp đi ngang khi tại các vùng trọng điểm chủ yếu giao dịch quanh mức 86.000 - 89.000 đồng/kg.

Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra
Đề xuất ưu tiên cấp đủ vaccine cho doanh nghiệp cá tra

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan giao các đơn vị tổng hợp số lao động cần ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid- 19 đang tham gia các công đoạn trong chuỗi sản xuất, kinh doanh cá tra và các chuỗi nông sản khác, tham mưu Bộ văn bản đề xuất ưu tiên cung cấp đủ vaccine phòng Covid-19 cho địa phương theo nhu cầu.

Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới
Đà Nẵng: Phát hiện 2 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng cho biết, tối 19/10 Đà Nẵng vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2.

Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ
Giá cà phê ngày 20/10: Thị trường trong nước giảm nhẹ

Thị trường giá cà phê hôm nay (20/10) ghi nhận trong nước giảm nhẹ 100 đồng/kg, hiện giá cà phê dao động trong khoảng từ 39.300 - 40.300 đồng/kg. Trong khi đó, giá cà phê tại hai sàn quốc tế đồng loạt tăng.

Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình
Việt Nam kêu gọi Israel-Palestine mở đường cho tiến trình hòa bình

Đại sứ Việt Nam kêu gọi Israel ngừng sử dụng vũ lực quá mức đối với dân thường và thực hiện các cuộc điều tra khách quan và nhanh chóng với tất cả các vụ tấn công bạo lực nhằm vào người Palestine.