Quảng Trị: Phát hiện 13 người xuất cảnh trái phép sang Lào

14:32:00 26/08/2020

THCL - Ngày 26/8, thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị, đơn vị này vừa phát hiện đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép, phát hiện 13 trường hợp đang thực hiện hành vi vượt biên từ Việt Nam qua Lào.

Các đối tượng xuất cảnh trái phép bị bắt giữCác đối tượng xuất cảnh trái phép bị bắt giữ

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 23/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực cột mốc 602 và 603, thuộc địa phận khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với Phòng trinh sát, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị) phát hiện 13 trường hợp đang thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đều ở tỉnh Hà Tĩnh và Thanh Hoá được đối tượng môi giới chở vào TP. Đông Hà (Quảng Trị). Sau đó, họ chuyển qua một xe khác chở lên Lao Bảo rồi đưa đến một nhà nghỉ tại đây. Các đối tượng được một người đàn ông (không rõ tên tuổi, địa chỉ) lo ăn, ở và chở đi xuất cảnh trái phép ngay trong đêm.

Mục đích của những người này là sau khi xuất cảnh trái phép qua Lào sẽ tiếp tục qua Thái Lan để kiếm việc làm. Mỗi người xuất cảnh trái phép thành công sẽ phải trả cho đối tượng tổ chức, môi giới là 17 triệu đồng.

Hiện, BĐBP Quảng Trị đang tiến hành điều tra mở rộng đấu tranh làm rõ đối tượng chủ mưu đường dây tổ chức đưa đón người xuất cảnh trái phép. Đồng thời, điều tra, xác minh thân nhân của các đối tượng để có căn cứ xử lý theo quy định.

Xuân Lê

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành