Quảng Trị: Dỡ lệnh phong tỏa hai khu vực, cho phép cơ sở KCB tư nhân hoạt động trở lại

09:52:00 26/08/2020

THCL - Hai khu vực ở TP. Đông Hà đã được dỡ lệnh phong tỏa vào tối 25/8, cùng với đó, tỉnh Quảng Trị cũng cho phép các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) tư nhân được hoạt động trở lại bắt đầu từ 6h hôm nay, 26/8.

Kể từ 19h ngày 25/8, Tổ 5A (Khu phố 1, phường Đông Lễ) và Khu phố 2 (phường Đông Giang, TP. Đông Hà) được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời theo Quyết định số 2405/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị cho phép cơ sở KCB tư hoạt động trở lạiQuảng Trị cho phép cơ sở KCB tư hoạt động trở lại

Trong quyết định vừa ban hành, UBND tỉnh giao Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Đông Hà chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thực hiện việc dỡ bỏ phong tỏa, tiêu độc, khử trùng theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, chiều 7/8, Tổ 5A là khu vực đầu tiên của tỉnh Quảng Trị phải phong tỏa tạm thời vì có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19. Đến chiều 9/8, Khu phố 2 bị phong tỏa tạm thời vì đây là một trong 3 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm với COVID-19.

Cùng với việc dỡ bỏ phong tỏa hai khu vực ở TP. Đông Hà vào tối 25/8, tỉnh Quảng Trị cũng cho phép các cơ sở KCB tư nhân gồm phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng tiêm chủng, các cơ sở dịch vụ y tế… được hoạt động trở lại bắt đầu từ 6h ngày 26/8. Trước đó, do diễn biến phức tạp của COVID-19, Sở Y tế Quảng Trị yêu cầu các cơ sở KCB tư nhân trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 6h ngày 12/8. 

Sở Y tế Quảng Trị yêu cầu phòng y tế các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm thông báo cho các cơ sở y tế trên địa bàn quản lý thông tin kể trên. Về phần mình, các cơ sở tổ chức KCB phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống COVID-19.

Từ ngày 14/8 đến nay, tỉnh Quảng Trị không có ca bệnh COVID-19 mới. Toàn tỉnh còn 30 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 294 trường hợp cách ly tập trung và 976 trường hợp cách ly tại nhà.

Các trường hợp mắc COVID-19 được quan tâm chăm sóc, điều trị. 6 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly, điều trị đã có 2-5 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đủ thời gian 14 ngày điều trị. Một số bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện, có thể trở về nhà, tiếp tục theo dõi tại địa phương.

Trúc Mai

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành