Ra mắt chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn ‘khu rừng tri thức’ đầu tiên tại TP.HCM

14:15:00 10/10/2020

THCL - Nhân kỷ niệm 18 năm ra mắt tủ sách Hạt giống tâm hồn, sáng nay (10/10) tại TP.HCM, Công ty First News - Trí Việt ra mắt chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn – Book Center & Coffee với trung tâm đầu tiên theo mô hình một “khu rừng” nhiều cây cỏ giữa đô thị sôi động.

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hoá sáng tạo FirstNews - Trí Việt, Phát biểu tại buổi lễ khai trươngÔng Nguyễn Văn Phước, Giám đốc Công ty Văn hoá sáng tạo FirstNews - Trí Việt, Phát biểu tại buổi lễ khai trương (Ảnh: N.Tùng) 

Theo đó, thương hiệu sách uy tín 26 năm First News - Trí Việt đã từng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam, nổi tiếng với những dòng sách khai phóng, khai trí nhân văn, tư duy sống. Nhân kỷ niệm 18 năm ra mắt, tủ sách Hạt giống tâm hồn đã chính thức khai trương, ra mắt thương hiệuchuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn – Book Center & Coffee với trung tâm đầu tiên rộng 400 m2, tọa lạc số 142 A Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM theo phong cách khu rừng tri thức lãng mạn giữa náo nhiệt đô thị Sài Gòn đã thu hút đông đảo độc giả đến tham dự.

Không gian yên tĩnh để độc giả có thể thả hồn theo từng trang sáchKhông gian yên tĩnh để độc giả có thể thả hồn theo từng trang sách (Ảnh: N.Tùng)

Nằm ở vị trí trung tâm Quận 3, cà phê sách Hạt giống tâm hồn mở ra một không gian văn hóa xanh, lãng mạn giữa trung tâm đô thị Sài Gòn nhộn nhịp. Với ý tưởng sách cũng như cây xanh, là những giá trị quan trọng hàng đầu với cuộc sống, rất nhiều bạn đọc đã bất ngờ khi bước vào và trải nghiệm trong một “khu rừng” nhỏ được thiết kế bài trí công phu, trưng bày nhiều đầu sách giá trị, best-seller của First News và các NXB khác. Cùng với đó là những câu nói truyền cảm hứng của các tác giả sách nổi tiếng trên thế giới và đặc biệt là dòng chữ “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam” luôn hiện diện tại đây.

Theo CEO Nguyễn Huân: "Tại mô hình đầu tiên này, ý tưởng là một thư viện sách nằm trong khu rừng cổ tích, nằm trên đồi cỏ xanh với thông điệp bảo vệ môi trường sống, gầy dựng, thức tỉnh tình yêu của chúng ta đối với thiên nhiên. Cạnh đó là ngọn hải đăng biểu tượng của biển đảo, biển trời quê hương cùng với thông điệp đọc sách để hoàn thiện hạt giống tâm hồn trong chính mỗi người chúng ta, đọc sách để yêu mến đồng bào, yêu mến quê hương đất nước".

Chuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn với trung tâm đầu tiên tại 142A Võ Thị Sáu Q.3, TP.HCM thu hút sự quan tâm của độc giảChuỗi cà phê sách Hạt giống tâm hồn với trung tâm đầu tiên tại 142A Võ Thị Sáu Q.3, TP.HCM thu hút sự quan tâm của độc giả (Ảnh: N.Tùng)

Với hàng trăm đầu sách, độc giả có thể thoải mái chọn lựaVới hàng trăm đầu sách, độc giả có thể thoải mái chọn lựa (Ảnh: N.Tùng)

Được biết, sau TP.HCM, “khu rừng” cà phê sách Hạt giống tâm hồn sẽ được triển khai rộng khắp 62 tỉnh, thành trong cả nước với nhiều cấp độ thiết kế và không gian trải nghiệm khác nhau để lan tỏa tri thức, khơi nguồn cảm hứng giữa cuộc sống đa chiều đang biến động từng ngày. Cà phê sách Hạt giống tâm hồn cũng sẽ tạo nên không gian văn hóa đọc mới mẻ, sáng tạo, gần gũi với bạn đọc, người yêu sách, đặc biệt là giới trẻ.

Được khởi động từ năm 2002, trải qua gần 2 thập kỷ Hạt giống tâm hồn hiện là một trong những từ khóa nổi tiếng, phổ biến nhất về chiêm nghiệm giáo dục truyền cảm hứng tại Việt Nam được truy cập từng giờ, từng phút. Tủ sách Hạt giống tâm hồn không chỉ được yêu thích ở Việt Nam mà còn có kiều bào ở nước ngoài. Hạt giống tâm hồn đã đi vào ký ức của các em nhỏ ở các trại trẻ mồ côi, các gia đình nghèo Miền Tây trong chương trình “Gieo mầm ước mơ”, sởi ấm trái tim những người lính biên cương và trong giọt nước mắt các cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ đã anh dung hi sinh vì biển đảo trong chương trình đấu giá tranh Hạt giống tâm hồn – Gạc Ma – Việt Nam – Vòng Tròn Bất Tử.

Hiện tại tủ sách Hạt giống tâm hồn đã có hơn 400 đầu sách gối đầu giường của các bạn trẻ, trở thành dấu ấn đặc biệt không phai trong lòng độc giả và nhiều thế hệ bạn đọc như: Tâm hồn cao thượng, Quà tặng diệu kỳ, Bí mật của may mắn, Hạt giống tâm hồn, Vượt qua thử thách, Nơi nào có ý chí - Nơi đó có con đường, Xin đừng làm mẹ khóc, Bụi phấn... Tất cả các đầu sách này đều có mặt tại “khu rừng” cà phê sách Hạt giống tâm hồn vừa khai trương.

 Nguyễn Tùng

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành