Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Saigon Co.op quản lý chặt chất lượng thịt heo

08:26:00 17/05/2019

THCL - Hiện Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đang phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo, đồng thời cũng phối hợp các nhà cung cấp thịt trong nước có phương án dự phòng cho kịch bản nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch.

Saigon Co.op khẳng định hầu hết nguồn cung thịt heo trên toàn hệ thống của Saigon Co.op hiện đang được kiểm soát nghiêm ngặt, truy suất nguồn gốc dễ dàng.

Theo đó, ngày 16/5, đại diện Saigon Co.op tiếp tục thông tin về việc kiểm soát chất lượng thịt heo bày bán trong toàn hệ thống sau khi tình trạng dịch tả heo châu Phi tiếp tục lây lan và xuất hiện ở các trang trại tự phát nhỏ lẻ đã gây ít nhiều tâm lý bất an cho người tiêu dùng. 

Siêu thị Saigon Co.op siết chặt quản lý thị heo trong chuỗi bán hàng

Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op bao gồm gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín hàng đầu VN như Vissan, Nam Phong, Anh Hoàng Thy, SagriFood… Hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc, đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.

Ông Phạm Trung Kiên - phó tổng giám đốc Saigon Co.op, ngay khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể.

Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách.

Hiện Saigon Co.op đang phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo, đồng thời cũng phối hợp các nhà cung cấp thịt trong nước có phương án dự phòng cho kịch bản nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch.

Song song đó, các cơ quan quản lý chuyên ngành của TP.HCM cũng đang tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình nhập heo, tổ chức lấy mẫu tại các cơ sở chăn nuôi, các chợ đầu mối và triển khai đồng loạt các biện pháp tiêu độc khủ trùng các phương tiện vận chuyển nhằm chủ động ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm lấn sâu.

Theo hướng dẫn của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, thịt heo khỏe, an toàn sẽ có màu đỏ tự nhiên, mỡ sáng, độ đàn hồi khi dùng tay nhấn vào miếng thịt tốt, không bị nhão, không bị rỉ nước. Người dân nên mua thịt heo được chứng minh rõ nguồn gốc, xuất xứ ở những địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng chuyên cung cấp thịt sạch đồng thời nên tuân thủ ăn chín, uống sôi, không ăn tiết canh hay các loại thực phẩm từ thịt heo chưa được chế biến kỹ.

T.Nguyễn

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành