Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Samsung hoãn thời gian ra mắt Galaxy Fold tại Trung Quốc

16:19:00 22/04/2019

THCL - Dù đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện ra mắt điện thoại gập Galaxy Fold tại Trung Quốc vào ngày 26/4/2019, nhưng mới đây Samsung quyết định hoãn mà không công bố lý do.

Một quan chức Samsung xác nhận về việc hoãn sự kiện ra mắt Galaxy Fold tại Hong Kong và Thượng Hải (Trung Quốc). Quyết định được đưa ra vài ngày sau khi xuất hiện những thông tin đánh giá đầu tiên về sự cố lỗi màn hình của mẫu Galaxy Fold. Dù vậy, vị quan chức của Samsung không nói cụ thể về lý do hoãn các sự kiện cũng như thời gian thay đổi lại như thế nào.

Thay cho các đánh giá ngợi khen được chờ đợi trước thời điểm ra mắt Galaxy Fold, nhà sản xuất Samsung tuần qua đã phải đón nhận những đánh giá tiêu cực về sản phẩm mới của họ từ các nhà báo công nghệ được mời sử dụng thử các mẫu điện thoại gập đột phá của Samsung.

Mẫu điện thoại Galaxy Fold của Samsung được chiếu trên màn hình tại sự kiện Samsung Electronics’ Unpacked ở San Francisco ngày 20/2/2019

Trước đó, sau một hoặc hai ngày dùng thử, một số nhà báo công nghệ của các hãng thông tấn, báo chí quốc tế đã thông báo về sự cố vỡ, phồng lên hoặc chập chờn của màn hình Galaxy Fold, mẫu điện thoại có giá bán khởi điểm 1.980 USD.

Thông tin đánh giá của các nhà báo công nghệ về sự cố vỡ màn hình của Galaxy Fold đã được chia sẻ mạnh trên mạng Internet, thậm chí còn dẫn tới việc hình thành mã chủ đề #foldgate liên quan tới sự cố này trên mạng xã hội Twitter.

Phản ứng trước thông tin trên, Samsung tuyên bố sẽ làm rõ nguyên nhân màn hình bị lỗi, đồng thời cho biết đã ngừng nhận đơn đặt hàng Galaxy Fold do nhu cầu quá lớn. Trước đó, Samsung đặt mục tiêu bán hơn 1 triệu điện thoại gập trên thị trường thế giới trong năm nay.

Galaxy Fold được Samsung mô tả là mẫu điện thoại trong tương lai, đã ra mắt trong sự kiện giới thiệu sản phẩm hồi tháng 2 vừa qua.

Hồi năm 2016, Samsung cũng đã phải hứng chịu một cuộc khủng hoảng với mẫu điện thoại mới Galaxy Note 7 khi pin của sản phẩm này gặp sự cố dẫn tới thiết bị phát nổ và gây cháy. Lỗi đó đã buộc Samsung phải thu hồi và ngừng bán Galaxy Note 7 trong khi nhiều hãng hàng không yêu cầu không sử dụng loại điện thoại này trên máy bay.

Samsung mất gần hết doanh thu của hãng trong mảng kinh doanh điện thoại di động trong quý III năm 2016 vì sự cố trên.

Hằng Vương (t/h)

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành