Sáng 1/9, học sinh cả nước tựu trường chuẩn bị năm học 2020-2021

07:34:00 01/09/2020

THCL - Sáng nay 1/9, theo quy định chung của Bộ GD&ĐT, học sinh trên cả nước sẽ tựu trường và chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2020-2021.

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện hương án tựu trường theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Các trường tổ chức khai giảng vào ngày 5/9.

Đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ 1 ít nhất 18 tuần, học kỳ II ít nhất 17 tuần). Đối với giáo dục thường xuyên (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần).

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Năm học 2020-2021, toàn thành phố Hà Nội có 2.794 trường học, tăng 44 trường so với năm học trước; trên 2,1 triệu học sinh, tăng trên 67.000 em, nhiều nhất cả nước.

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường tổ chức tựu trường và lễ khai giảng trực tiếp, ngắn ngọn. Các trường không tập trung học sinh luyện tập; không diễu hành; không thả bóng bay; không tổ chức văn nghệ trong buổi lễ. Bên cạnh đó, với các bậc phụ huynh không đưa con vào trường, không tụ tập trước cổng, đeo khẩu trang khi đưa đón các em.

Nhằm đảm bảo cho phòng chống dịch bệnh, ngoài việc đeo khẩu trang ở trường, Sở yêu cầu học sinh thường xuyên rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho các em học sinh. Không chỉ học sinh, giáo viên cũng phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong lớp và không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. 

Các trường học ở Bắc Giang được yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về thời gian học sinh tựu trường ngày 1/9. Căn cứ vào tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị, các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động đón HS đầu cấp học phù hợp, bảo đảm an toàn và phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng nay các tỉnh, thành phố Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Hà Nam, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Hải Phòng, Hà Giang, Hoà Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Sơn La, Thanh Hoá, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Bình Phước, Cao Bằng, Đồng Tháp, Bạc Liêu… sẵn sàng đón học sinh các cấp tựu trường, chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành