Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

SASAKI: Nâng tầm giá trị nông sản Việt nhờ công nghệ vượt trội

Để ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản theo kịp xu hướng thế giới, tất yếu chúng ta phải phát triển theo hướng hiện đại - tự động hóa cao, ứng dụng chuyển giao công nghệ... Nắm bắt được xu thế trên, Hanel PT đã cho ra đời dòng máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI, tiết kiệm lên đến 70% năng lượng nhờ công nghệ sấy xanh, thân thiện môi trường.

Nâng cao giá trị nông sản Việt

Với tiềm năng lớn về nông nghiệp, Việt Nam có nhiều cơ hội để đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu nông sản bởi nền kinh tế mở. Tuy nhiên, Việt Nam lại chưa nắm được ưu thế này, khâu chế biến, bảo quản còn nhiều hạn chế.

Quá trình tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, nông sản Việt mới chỉ dừng lại ở việc cung cấp nông sản thô là chủ yếu. Mẫu mã, thương hiệu... chưa được chú trọng, công nghệ chế biến và bảo quản lạc hậu, thủ công, chưa đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Vì vậy, việc đổi mới công nghệ, tăng tỷ trọng ngành chế biến sâu - chính lời giải để nâng cao giá trị nông sản, thay vì chỉ tập trung gia tăng sản lượng như hiện nay.

Để góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng, đội ngũ cán bộ, nhân viên SASAKI cùng các cộng sự Việt Nam, Nhật Bản với kinh nghiệm 22 năm, đã nghiên cứu và phát triển, cho ra đời dòng máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI.

Sản phẩm máy sấy đa năng thông minh “3 trong 1” SASAKI
Sản phẩm máy sấy đa năng thông minh “3 trong 1” SASAKI.

SASAKI được thiết kế dựa trên lý thuyết xanh, một sản phẩm khi nghiên cứu đã đưa vào phương châm “sấy xanh” - theo 5 tiêu chí đã đề ra. Sản phẩm sau khi sấy, vẫn đảm bảo được độ thơm ngon đặc trưng của nông sản Việt, đồng thời có chức năng diệt khuẩn ngay trong hệ thống máy.

SASAKI đảm bảo không thải khí thải ra môi trường, đảm bảo về rác thải, nước thải, tiết kiệm năng lượng điện đến 70%, cộng với việc cài đặt hệ thống, bảo trì, sửa chữa theo công nghệ từ xa. Một loại máy sấy, nhưng tích hợp đa năng rất kinh tế, mang lại giá trị cao trong sản xuất, đáp ứng cao về công nghệ, cũng như bảo vệ môi trường và an sinh xã hội.

SASAKI - gỡ “nút thắt” công nghệ

Với công nghệ sấy độc đáo “3 trong 1”, SASAKI có thể sấy lạnh, sấy nóng và sấy bơm nhiệt trên cùng một thiết bị. Điều này, phần nào giúp giải quyết bài toán chế biến cho nông sản Việt Nam. SASAKI giúp sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường. Mặt khác, SASAKI giúp nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ.

Với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín của SASAKI, các loại nông sản, sau khi thu hoạch sẽ được sấy khô, nhưng vẫn giữ được độ tươi với công nghệ “3 nguyên” (nguyên màu - nguyên mùi - nguyên vị) và được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau, đảm bảo điều kiện và xuất khẩu đi nửa vòng trái đất mà vẫn giữ nguyên được tất cả những hương vị đặc trưng của nông sản Việt.

Đối với một công nghệ mới, đòi hỏi phải có tay nghề cao, rất khó để các DN, cơ sở sản xuất thích nghi nhanh. Chính vì vậy, máy sấy đa năng SASAKI được thiết lập bởi bộ điều khiển thông minh tự động bằng tiếng Việt, bao gồm 1.000 chương trình cho các loại nông sản khác nhau. Điều này, giúp DN, đơn vị chỉ cần một nhân viên đứng máy, có thể vận hành dễ dàng thiết bị mà không gặp nhiều khó khăn, trở ngại gì.

Các sản phẩm, sau khi sấy với công nghệ của SASAKI, có thể bảo quản, giữ được chất lượng gần như ban đầu, thậm chí còn thơm hơn khi tươi chưa sấy. Đây là một yếu tố khác biệt mà người tiêu dùng đang quan tâm.

Các sản phẩm được sấy bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI
Các sản phẩm được sấy bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI.

Ngoài những ưu điểm vượt trội đã nêu ở trên, SASAKI còn được biết đến như một giải pháp giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường. Bởi lẽ, công nghệ hiện đại không chỉ mang đến giải pháp nâng cao chất lượng nông sản, mà còn phải giảm tác động của quá trình sản xuất đến môi trường xung quanh. Có như vậy, mới được coi là một nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

Triết lý “ngũ phương hưởng lợi”

Trên chặng đường thành công SASAKI đang đi, ngoài phong cách sống, còn gắn liền với những triết lý kinh doanh có “một không hai”.

Luôn đi theo kim chỉ nam “Ngũ phương hưởng lợi” trong hoạt động sản xuất: “Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho DN”, SASAKI trong suốt những năm tháng hoạt động, đã nỗ lực hỗ trợ và tư vấn phát triển bền vững làm thương hiệu nổi bật thế mạnh từng địa phương.

Hình ảnh giải thưởng, chứng nhận và đội ngũ của SASAKI
Hình ảnh giải thưởng, chứng nhận và đội ngũ của SASAKI.

Theo Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Điện tử Hanel PT Trần Thị Thu Trang: Văn hóa DN đóng vai trò hết sức quan trọng. Văn hóa DN như khí huyết lưu thông trong cơ thể con người. Văn hóa toát ra từ tâm thế của DN, tạo ra khí thế đầy hân hoan, hạnh phúc khi được làm việc cùng nhau, cho một mục tiêu đầy ý nghĩa. Tại SASAKI, văn hóa DN gói gọn trong 1 câu “Chuyên nghiệp trong công việc và lành mạnh trong lối sống”!

Cùng với chặng đường phát triển, SASAKI đã tham gia rất nhiều dự án vì cộng đồng và đội ngũ cán bộ, nhân viên SASAKI sẽ tiếp tục sứ mệnh thiêng liêng của mình trong công cuộc nâng cao giá trị gia tăng nông sản Việt với việc nâng tầm chế biến và bảo quản nông sản trên cả nước.

Đặc biệt, máy sấy lạnh đa năng thông minh SASAKI đã bắt đầu được xuất khẩu sang Nhật Bản - một thị trường đầy khó tính trong ngành công nghệ chế tạo. Điều đó, ghi nhận sự nỗ lực rất cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên SASAKI, đánh dấu một hành trình dài vươn lên học hỏi không ngừng...

Quang Vũ

Bài liên quan

Tin mới

Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn
Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định năm 2022: Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn giành giải Nhất toàn đoàn

Tối 25/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn) đã diễn ra Lễ Bế mạc Ðại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ IX - năm 2022. Kết quả, Đoàn Thể thao huyện Tây Sơn đã giành giải Nhất toàn đoàn.

Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?
Chọn hãng, canh giờ, canh ngày để săn được chiếc vé máy bay giá rẻ, sao lại phải cực đến thế?

“Vé máy bay giá rẻ” đã trở thành từ khóa được tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Ai cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm bí quyết “săn” vé giá rẻ trên internet. Đa phần trong số đó là những “tuyệt chiêu” thách thức sự kiên nhẫn của nhiều người. Song song đó, vẫn còn nhiều cách vô cùng nhàn nhã để mua được vé máy bay giờ nào cũng rẻ.

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến
Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến

Vòng khởi động của cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN” năm 2022 vừa được tổ chức trực tuyến hoàn toàn, với sự góp mặt của 161 đội sinh viên tại 51 trường đại học ở 8 nước ASEAN.

Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng
Cẩn trọng với các tin nhắn mạo danh ngân hàng

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa tiếp tục có cảnh báo đến người dùng các dịch vụ trực tuyến về những tên miền mạo danh ngân hàng được các đối tượng xấu thiết lập và sử dụng với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”
Ngày hội đỏ 2022 với thông điệp “Giọt máu yêu thương – Sẻ chia hạnh phúc”

Tại Ngày hội đỏ 2022, Nam A Bank đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu, với mong muốn đóng góp nguồn máu, tiếp thêm sự sống cho những bệnh nhân khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập 21/10/1992 – 21/10/2022.

Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca
Ngày 25/09, lần đầu sau 02 tháng liên tiếp, số mắc COVID-19 mới giảm còn 961 ca

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/09 của Bộ Y tế thể hiện có 961 ca mắc COVID-19 mới, thấp nhất trong 02 tháng qua. Trong ngày có 665 bệnh nhân khỏi. Hôm nay là ngày thứ 4 liên tục không ghi nhận bệnh nhân tử vong.