Sâu biển ở Vũng Tàu khiến khách du lịch kinh hãi

16:42:00 30/05/2018

THCL - Trong vòng 1 tháng trở lại đây, khách du lịch liên tục ghi nhận và chia sẻ các clip liên quan đến sự xuất hiện dày đặc loài sâu biển trên các bãi cát ở Vũng Tàu. Sự việc này đã khiến nhiều người sợ, không dám xuống tắm biển.

Sâu biển có nơi còn gọi là rết biển thường xuất hiện nhiều vào mùa sinh sản. Chúng có hình dáng bên ngoài gần giống con rết và có cơ chế gây ngứa bằng lông giống như sâu.

Sâu biển xuất hiện dày đặc tại bãi biển Vũng Tàu (Ảnh cắt từ video)

Theo Helino, sâu biển có thể dài trung bình từ 7,5 - 15cm, thân hình giống rết nhưng lại có những chiếc lông y hệt sâu róm và cũng gây ngứa ngáy, khó chịu không kém.

Phần lưng của chúng hơi cong và được phủ một lông dày có kích thước khoảng 2,5 cm (1inch). Cũng chính vì thế, hình thù và bộ lông đặc trưng kia trở thành nỗi ác mộng của nhiều người, đặc biệt là những ai vốn đã sợ côn trùng hoặc những vật lông lá. Sâu biển thường được tìm thấy ngay dưới các bãi cát, hoặc bùn lầy gần biển.

Sâu biển khiến nhiều người khiếp sợ và không dám tắm biển

Khi chạm phải rết biển, nhất là ở các vùng da mỏng, nhạy cảm, con người có thể bị rộp. Đối với những người dễ bị dị ứng thì tình trạng có thể trở nên nặng hơn, phải vào viện xử lý.

Các nhà khoa học còn gọi chúng là giun biển hoặc chuột biển

Các nhà khoa học gọi chúng là giun biển hoặc chuột biển. Chúng có nhiều thể khác nhau với mức độc tố cao thấp tuỳ loại. Khi bị tấn công bất ngờ, chúng sẽ tiết ra các chất độc khiến kẻ thù bị bỏng rát.

Trong trường hợp gặp loài này, tốt nhất bạn không nên chạm vào, nhất là khi đang bơi.

Thường sâu biển chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn sau đó biến mất.

Bảo Ngọc T/h

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành