Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sẽ có trên 10 mẫu smartphone mang thương hiệu Nokia được giới thiệu trong năm nay

Theo dữ liệu trên IMEI Database, kho thông tin về số IMEI của Hiệp hội Hệ thống Thông tin Di động Toàn cầu (GSMA), 17 thiết bị mang thương hiệu Nokia mới được cập nhật vào ngày 8/2.

Những mẫu điện thoại này được đặt ký hiệu TA-1603 đến TA-1628, được ghi rõ do HMD Global Oy sản xuất và mang thương hiệu Nokia nhưng không có thêm thông tin nào khác. GSMChina khẳng định 17 mẫu điện thoại này đều sẽ được ra mắt vào năm 2024, và một số còn được giới thiệu ngay tại sự kiện Hội nghị Di động Thế giới (MWC), diễn ra vào cuối tháng 2.

Từ năm 2016, Nokia lấy lại thương hiệu điện thoại từng bán cho Microsoft vào năm 2014 và ký thỏa thuận hợp tác với HMD Global. Công ty Phần Lan này được phân phối các điện thoại với thương hiệu Nokia cho đến năm 2026. Các mẫu smartphone Nokia đều sử dụng hệ điều hành Android, trong khi những mẫu điện thoại cơ bản dùng KaiOS.

Ảnh minh hoạ. Internet
Ảnh minh hoạ. Internet

Tháng 09/2023, HMD Global công bố chiến lược kinh doanh mới, theo hướng tiếp cận đa thương hiệu, tập trung vào dòng smartphone của riêng mình thay vì chỉ tồn tại dưới danh nghĩa Nokia.

Gần đây, HMD Global đưa ra chiến dịch đẩy mạnh thương hiệu của chính họ. Trong một mẫu quảng cáo, công ty này giải thích ý nghĩa của chữ viết tắt HMD là Human Mobile Devices. Tài khoản Nokia trên X, với hơn 200.000 người theo dõi, cũng được đổi từ @nokiamobile thành @HMDglobal.

Điều này làm nhiều người nghĩ rằng HMD Global muốn bỏ hẳn thương hiệu Nokia để tập trung vào dòng sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình, đồng nghĩa thương hiệu hơn 30 năm của Nokia sẽ đi vào quá khứ.

Về phần Nokia, vào đầu năm ngoái, họ cũng thay đổi logo và hình ảnh nhận diện, tập trung vào chiến lược kinh doanh mới, không còn hướng đến sản phẩm điện tử tiêu dùng.

Phát hiện mới của GSMChina cho thấy HMD Global có thể vẫn giữ thương hiệu Nokia, ít nhất là trong năm nay hoặc đến khi hét hạn thỏa thuận vào năm 2026. Các chi tiết nhiều khả năng sẽ được công bố tại MWC, diễn ra từ ngày 25/02.

Tâm An (t/h)

Tin mới

Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới
Quảng Bình: Đầu tư 1.844 tỷ đồng nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới

Ngày 4/3, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về các nội dung liên quan đến dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không (CHK) Đồng Hới.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, kể từ ngày 01/02/2024, sau khi giải thể Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật chính thức tiếp nhận nhiệm vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ
Phòng ngừa tội phạm cướp ngân hàng: Trang bị kỹ năng xử lý tình huống cho nhân viên, bảo vệ

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đã xảy ra một số vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch ngân hàng, tiệm vàng và được cơ quan công an (CA) nhanh chóng điều tra làm rõ. Để phòng ngừa loại tội phạm trên, cơ quan CA khuyến cáo các ngân hàng, cơ sở kinh doanh cần tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, trong đó chú ý trang bị kỹ năng phòng vệ cho lực lượng bảo vệ, nhân viên khi xảy ra tình huống.

Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?
Làm thế nào để trẻ không vượt quá giới hạn?

Trẻ nhỏ cần biết việc gì chúng được phép và không được phép làm. Do đó, cha mẹ cần giới hạn một cách nhất quán giúp trẻ cảm nhận được sự an toàn...

Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT
Đề xuất 3 phương án tăng mức đóng BHYT

Mức đóng BHYT hiện được xác định theo tỉ lệ phần trăm tiền lương tháng tính đóng BHXH, lương hưu, trợ cấp thất nghiệp hoặc lương cơ sở tùy nhóm tham gia, hiện bằng 4,5% và tối đa 6%.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Viện Chính sách Australia – Việt Nam ra đời nhằm nghiên cứu và hiểu rõ hơn về mối quan hệ chiến lược giữa Australia và Việt Nam; góp phần thực hiện hiệu quả "Chiến lược Kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040" của Australia.